Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến cuối tuần, khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ vẫn có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C.

Hà Nội tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 -37 độ C 
Trưa nay (30/6), ở khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 65%.
Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 26 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (1/7) ở khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ.
Tại Hà Nội, ngày mai (1/7), có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ. Theo đó, nắng nóng ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3 - 4/7. Ở Trung Bộ từ ngày 5/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng dịu dần.
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin thêm về tình hình thời tiết tại Hà Nội trong những ngày tới. Cụ thể, từ đêm 30/6 - 4/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng ngày 2 - 4/7 có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 4 - 6/7, có mưa rào và dông rải rác, tập trung vào đêm 4, ngày 5, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngày 7 - 9/7, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo, trong những ngày thời tiết nắng nóng gay gắt, sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.