Hà Nội và Minsk (Belarus) ký ghi nhớ hợp tác

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 30/11, tại trụ sở UBND thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và ông Ladutko Nhikolai, Chủ tịch Ủy ban chấp hành TP Minsk (Belarus) đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại và văn hóa - xã hội.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Belarus đến Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định chuyến thăm lần này là hoạt động có ý nghĩa, không chỉ góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai bên, mà còn thể hiện tình cảm sâu sắc và sự quan tâm của Belarus dành cho Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Ngài Ladutko Nhicolai cũng chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về thành phố Hà Nội và mong muốn được học hỏi những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển đô thị mới.

 

Hà Nội và Minsk (Belarus) ký ghi nhớ hợp tác - Ảnh 1
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo và ông Ladutko Nhicolai ký biên bản hợp tác giữa hai thành phố.
 

Trong biên bản ghi nhớ quan hệ hợp tác, hai thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu các vấn đề cung cấp sản phẩm nông nghiệp (chè, cà phê, hồ tiêu), cá và hải sản cho thành phố Minsk và xem xét khả năng tổ chức việc cung cấp sữa bột cho Hà Nội. Xem xét tổ chức cung cấp các thiết bị vận chuyển hành khách của Công ty ô tô MAZ và nhà máy máy kéo Minsk, cũng như các thiết bị làm đường khác. Cùng với đó, hai thành phố nỗ lực phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa - xã hội và sẵn sàng trao đổi sinh viên sang học tập. Thành phố Minsk sẵn sàng hỗ trợ đào tạo các chuyên gia cho Hà Nội và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành, quản lý đô thị. Hai bên cũng thống nhất trao đổi các đoàn phóng viên báo chí tuyên truyền về thủ đô hai nước; bảo đảm việc tổ chức và triển khai các cuộc gặp giữa các đoàn đại biểu hai thành phố Hà Nội và Minsk nhằm xác định các phương án hợp tác giữa hai bên.