Hà Nội và Nam Phi, Venexuela tăng cường hợp tác cùng phát triển

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 18/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã tiếp thân mật Đại sứ nước Cộng hòa Nam Phi và Đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezuela để mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các nước.

Hà Nội và Nam Phi, Venexuela tăng cường hợp tác cùng phát triển - Ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tiếp Đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezeula tại Việt Nam.
 
Tại buổi tiếp, đại sứ các nước đều bày tỏ khâm phục về truyền thống lịch sử đấu tranh giành độc lập tự do và những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam và Thủ đô Hà Nội; đồng thời mong muốn được mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển kinh tế, văn hóa, thương mại, du lịch với Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.
 
Đáp lại những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp của các vị đại sứ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định, nhân dân Việt Nam và Thủ đô Hà Nội luôn ghi nhớ sự ủng hộ quý báu của các nước châu Mỹ, trong đó có Nam Phi, Bolivar Venezxela trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam.
 
Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chúc mừng sinh nhật lần thứ 95 của nguyên Tổng thống Nam Phi Nelson Rolihlahla Mandela, người anh hùng giải phóng của Nam Phi; ghi nhận và hoan nghênh kiến nghị về việc đặt tượng Simon Bolivar - người anh hùng của đất nước Boliva Venexuela, người đã có công lớn đấu tranh, giành độc lập cho đất nước Venexuela và các nước trung Mỹ tại Hà Nội.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn các vị đại sứ, làm hết sức mình, trở thành cầu nối cho thủ đô Hà Nội kết nghĩa với thành phố Pretoria - thủ đô Cộng hòa Nam Phi và thành phố Caracas - thủ đô Cộng hòa Bolivar Venexuela.