Hà Nội và Nghệ An hợp tác tổ chức tuần lễ giới thiệu sản phẩm

Hoàng Phạm
Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai thực hiện hợp tác giữa TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An về “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của Doanh nghiệp TP Hà Nội và tinh Nghệ An” tại tỉnh này.

Sự kiện “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của Doanh nghiệp TP Hà Nội và tinh Nghệ An” được tổ chức tại tỉnh Nghệ An với nhiều nội dung lớn, quan trọng. Cùng với sự kiện này, giữa TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An sẽ có nhiều chương trình thiết thực nhằm tạo điều kiện giao lưu, thương mại, phát triển thương hiệu, sản phẩm cũng như việc kết nối thị trường, sản phẩm doanh nghiệp giữa TP Hà Nội, Nghệ An. 

Nhiều gian hàng được xây dựng mang đậm nét Hà Nội tại phố đi bộ TP Vinh
Nhiều gian hàng được xây dựng mang đậm nét Hà Nội tại phố đi bộ TP Vinh

Đây cũng là dịp nhằm cung cấp những thông tin về sản phẩm của Hà Nội và Nghệ An, giúp người tiêu dùng tiếp cận được những sản phẩm chất lượng, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 
Theo kế hoạch, mở đầu cho sự kiện này là Hội thảo xúc tiến, kết nối doanh nghiệp giữa TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An. Hội thảo sẽ diễn ra 1 buổi vào chiều ngày 10/6 tại Khách sạn Mường Thanh Phương Đông (TP Vinh). Với sự có mặt của UBND TP Hà Nội, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội, UBND tỉnh Nghệ An, các sở, ban ngành tỉnh Nghệ An và các doanh nghiệp tại hai địa phương. Nội dung Hội thảo chú trọng việc giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An. Kết nối doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai địa phương.

Sự kiện tuần lễ  giới thiệu sản phẩm mang ý nghĩa lớn, thiết thực trong việc kết nối doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm và người tiêu dùng
Sự kiện tuần lễ  giới thiệu sản phẩm mang ý nghĩa lớn, thiết thực trong việc kết nối doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm và người tiêu dùng

Từ ngày 10/6 đến 13/6 tại phố đli bộ TP Vinh sẽ diễn ra sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm, ẩm thực, điểm đến du lịch Hà Nội, Nghệ An và các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Hồng, Bắc Trung Bộ. Quy mô với 67 gian hàng được trang trí thể hiện hình ảnh đặc trưng của TP Hà Nội, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Các gian hàng này sẽ trưng bày, bán những sản phẩm đặc trưng của Hà Nội, cũng như sản phẩm đặc trưng, chất lượng của tỉnh Nghệ An. Trong đó đáng chú ý có 60 gian hàng do TP Hà Nội trực tiếp xây dựng và triển khai thực hiện các mặt hàng, sản phẩm.
Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An Bùi Duy Đôngcho biết: “ Đây là sự kiện ý nghĩa, tỉnh rất quan tâm, là dịp để các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ kết nối, giao lưu, xúc tiến các hoạt động thương mại, kích cầu đầu tư, thị trường cho sản phẩm, cũng là lúc lan tỏa hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm, hàng Việt Nam chất lượng cao. Là lúc trao tận tay người tiêu dùng những dòng sản phẩm chất lượng, uy tín thương hiệu doanh nghiệp. Chương trình là cầu nối rất quan trọng, Trung tâm cung đã có những phương án, dày công xây dựng mong mang lại kết quả thiết thực, góp phần giao lưu hợp tác và phát triển kinh tế toàn diện giữa Hà Nội và Nghệ An. Nghệ An vinh dự luôn là điểm đến, đầu tư, xúc tiến thương mại và du lịch đối với các tỉnh thành trên cả nước.”

Sẽ có một "Hà Nội" giữa lòng TP Vinh với 60 gian hàng được bài trí ấn tượng, đặc biệt 
Sẽ có một "Hà Nội" giữa lòng TP Vinh với 60 gian hàng được bài trí ấn tượng, đặc biệt 

Trong những năm qua, việc thực hiện các nội dung hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và TP Hà Nội nói chung và hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tốt và toàn diện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát huy thế mạnh của mỗi địa phương, đảm bảo quốc phòng - an ninh và an sinh xã hội. Những thành quả đó không chỉ là nỗ lực của chính quyền và nhân dân hai địa phương mà còn ghi nhận những hợp tác, cùng vượt qua khó khăn, cống hiến không ngừng nghỉ của cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch đến từ hai địa phương.
Tiếp nối thành công đó, nhằm nâng tầm hợp tác đi vào chiều sâu, thực chất, tiếp tục hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương, phát triển du lịch, chính quyền thành phố Hà Nội và tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, kết nối đối tác Hà Nội - Nghệ An năm 2022 với kỳ vọng cụ thể hóa mong muốn hợp tác cùng phát triển của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp hai địa phương.