Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội và Osaka (Nhật Bản) tăng cường hợp tác phát triển

KTĐT - Sáng 5/7, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt đã tiếp Đoàn Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật-Việt của Nghị viện tỉnh Osaka (Nhật Bản) do ông Tetsunosuke Nakamura, Chủ tịch Liên minh làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Hoạt hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn, thông báo với đoàn những thành tựu nổi bật của Hà Nội 10 năm trở lại đây, với kinh tế luôn tăng trưởng trên 10%. Phó Chủ tịch HĐND TP khẳng định, kết quả đó có sự đóng góp tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài, hiện 41 quốc gia, vùng lãnh thổ có doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nội, với tổng số vốn 20,6 tỷ USD (trong đó 13,5 tỷ USD đang triển khai thực hiện). Hàng năm, Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam hơn 50% tổng nguồn vốn ODA, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam. Thời gian qua, Hà Nội đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 13/17 dự án dùng nguồn vốn ODA của Nhật Bản, đang triển khai 3 dự án lớn còn lại.

Chủ tịch Liên minh Tetsunosuke Nakamura bày tỏ ấn tượng trước tốc độ phát triển của Hà Nội và cho rằng đây là dịp để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt với Việt Nam và Thủ đô Hà Nội và góp phần thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai nước. Các thành viên của Đoàn Nhật Bản quan tâm, các lĩnh vực về nguồn vốn đầu tư các khu công nghiệp xung quanh Hà Nội; lĩnh vực thoát nước; xử lý, phân loại nước thải sinh hoạt; quản lý hạ tầng giao thông…; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hà Nội và Osaka sẽ tăng cường giao lưu toàn diện hơn nữa trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế….

Phó Chủ tịch Lê Văn Hoạt mong muốn qua chuyến thăm và là việc của Đoàn, có thể tham mưu, thúc đẩy hơn nữa Chính phủ Nhật Bản và các nhà đầu tư quan tâm, giúp đỡ Hà Nội giải quyết những vấn đề nêu trên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ