Hà Nội vận động Nhân dân hoãn cưới, tổ chức đám tang văn minh để phòng dịch

Lan Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Trần Thế Cương đã ký Công văn 1095/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở. Công văn yêu cầu quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, đáng chú ý là nội dung vận động Nhân dân cưới báo hỷ, hoãn cưới, tổ chức đám tang văn minh... để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Đôi bạn trẻ Phương Nguyễn và Đức Thọ (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới vào ngày 8/5 để phòng dịch covid-19

Cụ thể, trong công văn Giám đốc Sở VH&TT yêu cầu tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tiếp tục thực hiện việc dừng tổ chức các lễ hội, các sự kiện văn hóa thể thao có tập trung đông người trên địa bàn theo đúng chỉ đạo tại Công điện số 03, 04, 05, 06  của UBND TP. Hà Nội. Đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và nơi công cộng.

“Đặc biệt, vận động người dân cưới báo hỷ hoặc hoãn tổ chức tiệc cưới; tang văn minh, không tổ chức đoàn viếng đông người, rút ngắn thời gian tổ chức, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch...”, lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội yêu cầu.

Cũng tại Công văn trên, Sở VH&TT Hà Nội yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc đóng cửa không đón khách tham quan các điểm di tích lịch sử; không tổ chức các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, các chương trình ca múa nhạc, sân khấu kịch, kể cả đã được cấp phép. Dừng tổ chức các hoạt động tổ chức thi đấu; không tổ chức các đoàn tập huấn thể dục thể thao đi các tỉnh cho đến khi có thông báo mới của TP.

Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch (đo thân nhiệt, khẩu trang, phun khử khuẩn, vệ sinh nơi làm việc...); tăng cường quản lý cán bộ, hạn chế việc đi công tác ra tỉnh ngoài, trường hợp bắt buộc cần khai báo y tế theo quy định. Đồng thời, Sở VHTT Hà Nội cũng giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp cùng các Phòng, Ban chức năng kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện những nội dung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch.

         

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần