Hà Nội: Vừa móc túi trước Bệnh viện Bạch Mai, “nữ quái” bị cảnh sát tóm gọn

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Là đối tượng đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 9 tiền sự, tuy nhiên, Lê Thị Thủy lại tiếp tục “hành nghề” móc túi ngay trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 15 phút ngày 30/11/2018, đối tượng Lê Thị Thủy (tức Thủy “rô”, SN 1973, không nghề nghiệp và sống lang thang) đi xe bus từ huyện Thanh Trì đến trước cổng Bệnh viện Bạch Mai (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Khi tới nơi, Thủy “rô” ngồi ở điểm đợi xe bus, quan sát xung quanh để chờ thời cơ trộm cắp. Tới 11 giờ 40 phút, hai vợ chồng anh T.H, chị Đ.L (trú tại tỉnh Phú Thọ) xuống xe bus, trong đó chị L. để một bọc tiền ở túi quần trước bên phải, mang theo để đóng tiền viện phí cho người nhà. Lúc này, đối tượng Thủy lập tức đứng dậy và tiến lại gần chị L., rồi thừa cơ khi hai vợ chồng chị được cánh xe ôm mời mọc, Thủy "rô" đã thò tay rất nhanh để lấy bọc tiền mà nạn nhân không hề biết.
 Năm 2016, hành vi trộm cắp tài sản của Lệ Thị Thủy (áo xanh) bị quay clip gây xôn xao dư luận.
Sau khi thực hiện hành vi, Thủy lập tức nhảy lên một chiếc xe ôm gần đó để bỏ đi. Tuy nhiên, chỉ được vài mét, thị đã bị các trinh sát của Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) và Công an phường Đồng Tâm bắt giữ.
Tại cơ quan công an, tang vật bị thu giữ là bọc tiền gồm 6.000.000 đồng tiền mặt, do đối tượng Thủy lấy trộm của chị L. Vụ án đang được Đội Điều tra Tổng hợp (Công an quận Hai Bà Trưng) thụ lý.
Đáng chú ý, đối tượng Lê Thị Thủy là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, từng nhiều lần bị công an bắt giữ, nhưng thị vẫn “ngựa quen đường cũ”. Cũng vào ngày 30/11/2016 (cách đây 2 năm), Thủy "rô" đã bị bắt, sau khi hành vi trộm cắp ở khu vực điểm chờ xe bus trước cổng Bệnh viện Bạch Mai của thị bị quay clip, gây xôn xao dư luận. Thời điểm đó, tại cơ quan công an, Lê Thị Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Thủy là đối tượng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 9 tiền sự. Bản thân đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối nên thường xuyên lang thang tại cổng Bệnh viện Bạch Mai để móc túi .