Hà Nội xác định 3 đối tượng ưu tiên được lưu thông, ra vào, đi qua thành phố

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin trên được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện nêu ra tại buổi họp thông tin về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 do Thành uỷ, UBND TP Hà Nội tổ chức sáng 24/7.

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP, hiện Sở đang tổ chức việc hoạt động vận tải trên địa bàn Hà Nội và xác định 3 đối tượng ưu tiên được đi lại.
 Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện thông tin tại hội nghị.

1. Xe chở hàng hóa đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa trên luồng xanh quốc gia có lộ trình đi qua thành phố Hà Nội.

2. Xe chở hàng hóa thiết yếu cho thành phố Hà Nội, các đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các công trình xây dựng được phép hoạt động trên địa bàn Thành phố theo Chỉ thị 17.

3. Xe chở người và phương tiện phục vụ công vụ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng (được phép hoạt động theo Chỉ thị 17) và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, Sở đang phố hợp với Công an TP duy trì 22 chốt trực và sắp tới sẽ bố trí thêm 30 chốt trực trong TP, 26 chốt tại quận, huyện để kiểm soát các hoạt động phòng chống dịch. 
Đối với các chốt có lưu lượng giao thông lớn tại Pháp Vân – Cầu Giẽ có hiện tượng ùn tắc, Sở đã thống nhất Công an TP bố trí chốt trực nhiều tầng lớp để đảm bảo giãn cách giao thông và để kiểm soát 100% phương tiện ra vào, không gây ùn tắc.
Đối với việc vận chuyển hàng hoá theo luồng xanh quốc gia, Sở đang thực hiện cấp online với các DN đăng ký và tổng thời gian từ lúc đăng ký tới lúc thông qua không quá 4 phút. Sau khi được, các DN, đơn vị có thể dán trên xe để lưu thông. 
Trả lời báo chí liên quan đến việc vận chuyển hàng hoá thông qua các app công nghệ, shipper, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, với tinh thần chống dịch như chống giặc, Sở thống nhất sẽ dừng các hoạt động vận chuyển này. Do hiện nay một số hãng công nghệ chưa hiểu rõ nên ngay sau hội nghị,  Sở sẽ có văn bản chính thức để gửi đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để đảm bảo công tác phòng chống dịch được thực hiện tốt nhất. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần