DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Xác minh 19 F1 liên quan bệnh nhân Covid-19 ở phường Cống Vị, Ba Đình

Hồng Thái
19-07-2021 14:00
Kinhtedothi - UBND phường Cống Vị (quận Ba Đình) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã xác định và đang đưa đi cách ly tập trung 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.
Tin liên quan
Các trường hợp F1 ở phường Cống Vị (quận Ba Đình) được chuyển đi cách ly tập trung theo quy định

Ngày 19/7, CDC Hà Nội đã thông tin về bệnh nhân N.B.T, nam, sinh năm 1987, tại phường Cống Vị (quận Ba Đình), người làm cùng phòng với bệnh nhân N.Q.L (con rể bệnh nhân T.T.M.H và P.T.Q). Ngày 18/7, bệnh nhân N.B.T. được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, phường Cống Vị phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã nhanh chóng triển khai điều tra, xác minh 19 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân, trong đó có 17 trường hợp ở địa phương khác.

UBND phường Cống Vị đã ra quyết định cách ly 2 trường hợp F1, phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình lấy mẫu và chuyển F1 đi cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, thông báo các trường hợp liên quan đến bệnh nhân tại địa bàn khác. Cùng đó, tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn tại nhà của bệnh nhân và các trường hợp F1.