DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã mang niềm vui tới hơn 4.000 công nhân lao động trong mùa dịch

Ngọc Ánh
29-07-2021 11:20
Kinhtedothi-Với phương châm “Tất cả vì người lao động”, sáng nay (29/7), LĐLĐ TP Hà Nội tiếp tục tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang hơn 800 suất quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu tới hỗ trợ người lao động khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Điểm đến của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trong buổi sáng nay là 23 doanh nghiệp, đơn vị khó khăn thuộc thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã trực tiếp trao 390 suất quà tới công nhân của 12 doanh nghiệp khó khăn thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh và 423 suất quà tới công nhân 11 đơn vị thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đang gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, bao gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, thịt đóng hộp, bánh ngọt…
Tại Công ty CP đại siêu thị Mê Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP gửi lời hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, chia sẻ với những khó khăn của người lao động bị giảm một nửa thu nhập do phải nghỉ luân phiên, làm giãn cách. Đồng thời, động viên đoàn viên, người lao động cố gắng chi tiêu hợp lý để đảm bảo trang trải cuộc sống, cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này, song song với tuân thủ các quy định về phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.
 Đoàn viên Công đoàn Công ty CP đại siêu thị Mê Linh nhận quà hỗ trợ từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”  
Đến Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), ông Nguyễn Chính Hữu cũng ân cần trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe, công việc và đời sống anh chị em công nhân. Cùng đó, chia sẻ những vất vả khi vừa phải làm công việc thu gom rác thải vừa đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 của công nhân vệ sinh môi trường - những con người đang hằng ngày cống hiến sức lao động cho xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Từ đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đề nghị Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở nơi có người lao động gặp khó khăn, đang thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt cùng Thủ đô và cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19 cần tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động, kịp thời có các hoạt động chăm lo thiết thực, đề xuất chủ sử dụng lao động đảm bảo đầy đủ tiền lương, chế độ chính sách, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và có những đãi ngộ phù hợp đặc thù công việc của người lao động.
 Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao những suất quà, động viên người lao động Công ty môi trường đô thị Hà Nội
Qua 4 ngày triển khai (từ 26/7), các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ TP đã trao hỗ trợ cho 4.070 công nhân lao động của của 87 doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thực hiện phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh Covid-19. Những chuyến xe không chỉ chở hàng mà còn chở cả tình cảm ấm áp của cán bộ Công đoàn Thủ đô mang lại những niềm vui, sự sẻ chia với đoàn viên đang gặp khó khăn.
Trong những ngày tới, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô tiếp tục lăn bánh mang những phần quà gồm những thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đến với người lao động tại các khu cách ly, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhằm giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. Được biết, LĐLĐ TP Hà Nội sẽ trích trên 4 tỷ đồng từ nguồn Kinh phí Công đoàn để tổ chức “Xe buýt siêu thị 0 đồng” thí điểm trong 10 ngày (kể từ ngày 26/7) để trao những suất quà  với trị giá 200.000 đồng/ suất tới 20.000 công nhân khó khăn trên địa bàn Thủ đô, trong đó ưu tiên nữ đoàn viên, người lao động đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.