Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: xếp hạng 12 di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6138/QĐ-UBND ngày 27/11/2024 về việc xếp hạng di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Quyết định, xếp hạng di tích cấp thành phố đối với 12 di tích, trong đó huyện Phúc Thọ có 2 di tích lịch sử văn hóa gồm: Đình Cựu Lục, xã Xuân Đình và cụm di tích quán Đức Ông, quán Cả, văn chỉ Hát Môn, xã Hát Môn. Huyện Ba Vì có 10 di tích lịch sử văn hóa gồm: Đình Phố, thị trấn Tây Đằng; Chùa Viên Châu (Thiên Linh tự), xã Cổ Đô; Đình La Thượng, chùa La Thượng, đền thờ Đức Thánh Bà Hoàng Loan Công Chúa, xã Tản Hồng; Chùa Thạch Xá (Thuần Phúc tự), xã Thuần Mỹ; Đình Phú Thịnh và đình Thanh Chiểu, xã Phú Cường; Chùa Thịnh Thôn (Phúc Khánh tự), xã Cam Thượng; Đình Bằng Y, xã Sơn Đà.

Chùa Thịnh Thôn (Phúc Khánh tự), xã Cam Thượng, huyện Ba Vì

UBND TP giao UBND huyện Phúc Thọ, Ba Vì chịu trách nhiệm công khai khu vực khoanh vùng bảo vệ di tích và tổ chức lập hồ sơ cắm mốc giới và triển khai cắm mốc giới trên thực địa theo thẩm quyền và quy định pháp luật hiện hành.

UBND các xã có di tích lịch sử ban hành quyết định thành lập Ban quản lý di tích; tổ chức quản lý mặt bằng và không gian di tích, toàn bộ hiện vật thuộc di tích, hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di tích, sử dụng nguồn thu của di tích theo quy định tại Quyết định số 48/2016/QĐ- UBND ngày 17/11/2016 và Quyết định số 31/2021/QĐ-UBND ngày 29/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành quy chế, sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nghiêm cấm mọi hoạt động có liên quan tới việc xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã được xếp hạng và khoanh vùng các khu vực bảo vệ. Trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất, xây dựng tại di tích phải được phép của UBND thành phố Hà Nội.

UBND TP giao Sở Văn hóa & Thể thao, UBND huyện Phúc Thọ, Ba Vì và UBND các xã nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo thẩm quyền và quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Thêm 5 công trình được công nhận di tích kiến trúc - nghệ thuật

Thêm 5 công trình được công nhận di tích kiến trúc - nghệ thuật

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

16 Jul, 08:42 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam khẩn trương kiện toàn tổ chức, ban hành cơ chế vận hành để các dự án sớm đẩy nhanh tiến độ, về đích đúng hạn.

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

16 Jul, 08:13 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu tổ chức phát động phong trào thi đua mới nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, tạo ra phong trào, khí thế phát triển doanh nghiệp góp phần tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi của quốc gia và toàn cầu.

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

16 Jul, 02:03 PM

Kinhtedothi-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP và các xã, phường tập trung tuyên truyền khẳng định ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công trong cả nước và Thủ đô Hà Nội.

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

16 Jul, 10:15 AM

Kinhtedothi – Tỉnh An Giang vừa tổ chức thành công “Hội thảo khoa học định hướng phát triển kinh tế - xã hội và góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Sự kiện được ví như một “Hội nghị Diên Hồng” với sự có mặt của gần 300 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, những cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ