Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội xử lý 13 doanh nghiệp lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Kinhtedothi - Đây là một trong những kết quả đạt được sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với DN của cơ quan chức năng ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội.
Cơ quan chức năng kiểm tra việc kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.
Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn TP có 110 DN sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV, 39 DN phân bón, 92 DN sản xuất, kinh doanh giống cây trồng. Hằng năm, ngành Trồng trọt và BVTV đã xây dựng kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ quy định việc xây dựng, phê duyệt định hướng chương trình thanh tra, kế hoạch thanh tra để tổ chức thực hiện.
Ngay sau khi Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành, đã quán triệt, chỉ đạo chặt chẽ công tác thanh tra thuộc phạm vi quản lý Nhà nước được giao theo đúng quy định. Các kế hoạch thanh tra, kiểm tra được xây dựng và trình phê duyệt hằng năm, đồng thời, có sự phối hợp giữa các cơ quan có chức năng thanh tra, kiểm tra trên địa bàn thành phố được tăng cường nên đã giảm thiểu tối đa việc chồng chéo, trùng lặp trong quá trình thực hiện.
Kết quả, các cơ quan chức năng lĩnh vực Trồng trọt và BVTV của Hà Nội đã thực hiện việc thanh tra, kiểm tra 147 DN, trong đó, số DN vi phạm là 13 trường hợp. Nội dung vi phạm chủ yếu trong các cuộc thanh tra, kiểm tra, gồm: Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không có giấy chứng nhận đủ điều kiện; sản xuất phân bón không có giấy phép sản xuất; sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng; sản xuất phân bón kém chất lượng. Theo đó, đã ban hành 13 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 250 triệu đồng.
Từ thực tiễn quản lý, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét sớm ban hành quyết định thay thế Quyết định số 2582/QĐ-UBND ngày 5/6/2015 của UBND TP về phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của TP Hà Nội theo hướng quản lý theo chuỗi, từ sản xuất đến tiêu thụ.
Đối với cơ sở có từ 2 đến 3 mặt hàng sản xuất, kinh doanh là thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng thì chỉ 1 đơn vị thanh tra, kiểm tra. Đồng thời, tiếp tục tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ thanh tra cho đội ngũ cán bộ chuyên môn làm công tác thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực thuộc ngành Nông nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ