Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội xử lý 18 vụ vi phạm tần số vô tuyến điện

Kinhtedothi - Đến hết tháng Bảy vừa qua, Hà Nội có 289 đài truyền thanh cấp xã được cấp phép sử dụng tần số, gồm dải 54-68MHz (145 đài) và dải 88-108MHz (144 đài).
Kinhtedothi - Đến hết tháng Bảy vừa qua, Hà Nội có 289 đài truyền thanh cấp xã được cấp phép sử dụng tần số, gồm dải 54-68MHz (145 đài) và dải 88-108MHz (144 đài).
Thứ trưởng Trần Đức Lai tới thăm Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII. (Nguồn: mic.gov.vn)
Thứ trưởng Trần Đức Lai tới thăm Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII. (Nguồn: mic.gov.vn)
Tuy nhiên qua kiểm tra, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát hiện và xử lý 18 trường hợp vi phạm trong sử dụng tần số, ảnh hưởng đến việc thu phát sóng của một số đài cơ sở trên địa bàn Thủ đô. Nguyên nhân là do một số đơn vị trên địa bàn sử dụng tần số không phép, hết phép hoặc lắp đặt thiết bị không hợp quy.

Theo ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, để khắc phục tình trạng trên, đơn vị sẽ tăng cường phối hợp Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực 1 kiểm tra, tuyên truyền cho doanh nghiệp, người dân không sử dụng trái phép thiết bị gây nhiễu thông tin di động, các thiết bị đã bị các cơ quan chức năng cấm sản xuất, kinh doanh, sử dụng.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đề nghị Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực 1 phối hợp nhằm đảm bảo thông tin liên lạc mùa mưa bão, nhất là tại các vùng lõm, vùng xả lũ của thành phố cũng như dịp tổ chức các hoạt động chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ