Kinhtedothi - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội phát hiện tài khoản Facebook của ông S đã có bình luận với nội dung không đúng sự thực về vụ việc xảy ra tại trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng ngày 11/6/2023.
Ngày 17/6, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.V.S (trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) về hành vi chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.
Công an quận Tây Hồ lập biên bản xử lý ông S chia sẻ thông tinsai sự thật.
Theo cơ quan công an, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an quận Tây Hồ đã triển khai nắm tình hình trên không gian mạng và phát hiện tài khoản Facebook của ông N. V. S đã có bình luận với nội dung không đúng sự thực về vụ việc xảy ra tại trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng ngày 11/6/2023.
Với những căn cứ, tài liệu đã thu thập được, Công an quận Tây Hồ đã mời ông N. V. S lên trụ sở để làm việc.
Tại cơ quan công an, ông S đã khai nhận hành vi vi phạm của bản thân đồng thời cam kết không phát ngôn, không bình luận những sự việc không được kiểm chứng, không đưa thông tin sai sự thật.
Đến ngày 16/6/2023, Công an quận Tây Hồ đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với ông N.V.S về hành vi “Chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân” quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 (sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 17/01/2022 của Chính phủ) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dich điện tử. Mức xử phạt đối với ông N.V. S là 7,5 triệu đồng.
Kinhtedothi - Lực lượng công an tiếp tục bắt thêm 6 đối tượng liên quan vụ dùng súng tấn công trụ sở UBND xã tại huyện Cư Kuin, Đắc Lắk, nâng tổng số lên 45 đối tượng bị bắt giữ.
Kinhtedothi - Ngày 13/6, các lực lượng chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ thêm 12 đối tượng trong vụ tấn công, gây mất ANTT tại UBND hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
Kinhtedothi - Thông tin từ Bộ Công an, đến 11 giờ 30 phút ngày 12/6, lực lượng công an đã bắt giữ thêm 4 đối tượng trong vụ tấn công vào trụ sở xã tại tỉnh Đắk Lắk xảy ra vào sáng 11/6/2023.
Kinhtedothi - Ngày 12/7, Công an phường Lý Thường Kiệt (tỉnh Ninh Bình) cho biết đã bắt giữ được đối tượng cướp giật chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max trị giá khoảng 14 triệu đồng của người dân trên địa bàn.
Kinhtedothi - Công an xã Giao Thủy, tỉnh Ninh Bình đã tạm giữ hình sự Vũ Văn Phưởng (SN 1988, trú tại tổ dân phố Hùng Khang, xã Giao Thủy) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt dây chuyền của bé gái trên đường đi học về.
Kinhtedothi - Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định clip lan truyền trên mạng xã hội về việc CSGT dừng xe tang và bé gái chui ra từ quan tài là sai sự thật. Đơn vị này đang xác minh và sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
Kinhtedothi - Cơ quan điều tra xác định ông Đinh Trường Chinh đã thông qua phương án góp vốn, thoái vốn để chuyển nhượng khu đất của Vinafood II với giá thấp, sau đó chuyển nhượng cho đơn vị khác để hưởng chênh lệch 970 tỷ đồng.
Kinhtedothi - Trong lúc nhậu tại xã Bình Thành (Đồng Tháp), nhóm 5 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, khiến hai anh em ruột tử vong, một người khác bị thương.