Kinhtedothi - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội phát hiện tài khoản Facebook của ông S đã có bình luận với nội dung không đúng sự thực về vụ việc xảy ra tại trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng ngày 11/6/2023.
Ngày 17/6, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.V.S (trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) về hành vi chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.
Công an quận Tây Hồ lập biên bản xử lý ông S chia sẻ thông tinsai sự thật.
Theo cơ quan công an, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an quận Tây Hồ đã triển khai nắm tình hình trên không gian mạng và phát hiện tài khoản Facebook của ông N. V. S đã có bình luận với nội dung không đúng sự thực về vụ việc xảy ra tại trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng ngày 11/6/2023.
Với những căn cứ, tài liệu đã thu thập được, Công an quận Tây Hồ đã mời ông N. V. S lên trụ sở để làm việc.
Tại cơ quan công an, ông S đã khai nhận hành vi vi phạm của bản thân đồng thời cam kết không phát ngôn, không bình luận những sự việc không được kiểm chứng, không đưa thông tin sai sự thật.
Đến ngày 16/6/2023, Công an quận Tây Hồ đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với ông N.V.S về hành vi “Chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân” quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 (sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 17/01/2022 của Chính phủ) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dich điện tử. Mức xử phạt đối với ông N.V. S là 7,5 triệu đồng.
Kinhtedothi - Lực lượng công an tiếp tục bắt thêm 6 đối tượng liên quan vụ dùng súng tấn công trụ sở UBND xã tại huyện Cư Kuin, Đắc Lắk, nâng tổng số lên 45 đối tượng bị bắt giữ.
Kinhtedothi - Ngày 13/6, các lực lượng chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ thêm 12 đối tượng trong vụ tấn công, gây mất ANTT tại UBND hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.
Kinhtedothi - Thông tin từ Bộ Công an, đến 11 giờ 30 phút ngày 12/6, lực lượng công an đã bắt giữ thêm 4 đối tượng trong vụ tấn công vào trụ sở xã tại tỉnh Đắk Lắk xảy ra vào sáng 11/6/2023.
Kinhtedothi – Ngày 31/1, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hơn 12 tấn sụn gà, trứng non có in chữ nước ngoài và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Kinhtedothi – Dù đã thay đổi nhiều đặc điểm nhân dạng và sử dụng các thủ đoạn che giấu nhân thân tinh vi trong suốt hơn 30 năm, nhưng đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 1974, trú tại phường Nguyệt Viên, tỉnh Thanh Hóa), bị truy nã về tội “Trộm cắp tài sản” từ năm 1995, vẫn không thể trốn tránh sự truy xét của lực lượng Công an.
Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Khổng (52 tuổi, trú xã Hòa Tiến) và Trần Thị Thu Hà (55 tuổi, trú phường Hòa Khánh) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kinhtedothi - Ngày 30/1, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền giao dịch lên đến hàng chục tỷ đồng.
Kinhtedothi - Liên quan đến thông tin “nhân viên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc tàng trữ hơn 8kg pháo lậu”, ngày 29/1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc cho biết người bị lực lượng chức năng bắt giữ không còn là nhân viên của bệnh viện và lực lượng chức năng chỉ “mượn” cửa hàng tạp hóa trong khuôn viên bệnh viện để lập biên bản đối với người vi phạm.