Hà Nội: Xử phạt 18 trường hợp đăng tin sai về dịch bệnh

Hồng Thái - Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội xử phạt 18 trường hợp vi phạm trên môi trường mạng, như đăng tin sai sự thật cách chữa bệnh mắc Covid-19 không có cơ sở khoa học...

Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 94 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 94 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở TT&TT cho hay, liên quan đến môi trường mạng internet, đơn vị đã đẩy mạnh công tác kiểm tra các thông tin không chính xác, nhất là về phòng, chống dịch. Vừa qua, Sở đã phối hợp với Công an TP Hà Nội xử phạt 18 trường hợp vi phạm trên môi trường mạng, như đăng tin sai sự thật cách chữa bệnh mắc Covid-19 không có cơ sở khoa học... Như vậy, những người tham gia môi trường mạng phải có trách nhiệm hơn khi chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng.

Trong khi đó, lãnh đạo các quận, huyện cũng thông tin thêm nhiều trường hợp cá nhân, chủ cơ sở kinh doanh tại Hà Nội đã bị xử phạm vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, đã kiểm tra, xử phạt 61 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch; Công an quận cũng xử phạt 1 trường hợp cung cấp thông tin giả mạo trên mạng Internet. Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thông tin, đã xử phạt 26 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch với gần 50 triệu đồng.

Trong khi đó, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, quận đã xử phạt 85 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 125 triệu đồng. Hôm nay (26/2), quận đã ban hành quyết định xử phạt 1 cơ sở kinh doanh cafe và karaoke có dấu hiệu hoạt động trở lại với số tiền 15 triệu đồng.

Hà Nội: Xử phạt 18 trường hợp đăng tin sai về dịch bệnh - Ảnh 2