Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Xử phạt "hoa khôi" khoe tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký

Kinhtedothi - Một cá nhân tại Hà Nội có hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội với thông tin “Tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký” đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng.
Theo Thanh tra Bộ TT&TT, bà V.P.A, sinh năm 1993, nghề nghiệp kinh doanh tự do, có địa chỉ tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có hành vi vi phạm là đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội, cụ thể là: “Tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký”, “Được ưu tiên tiêm vaccine Pfizer”.
 Hà Nội: Xử phạt cá nhân khoe tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký
Với hành vi sai phạm trên, căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 99 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện tử, Thanh tra Bộ TT&TT đã quyết định xử phạt bà V.P.A số tiền 12,5 triệu đồng. Quyết định 31 xử phạt vi phạm hành chính đối với bà V.P.A được Thanh tra Bộ TT&TT ban hành hôm 29/7.
Trước đó, ngày 20/7, trên một số báo có đăng tin: "Dân mạng bức xúc khi "hoa khôi" khoe tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký". Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.
Sau khi các báo đăng tin nói trên, Thanh tra Bộ Y tế đã làm việc với Bệnh viện Hữu Nghị để kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến vụ việc báo nêu.
Kết quả làm việc với Bệnh viện Hữu Nghị đã xác định, người được tiêm vaccine Covid-19 được báo chí đề cập là bà V.P.A (25 tuổi, ở quận Thanh Xuân), được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 từ ngày 12/7 và được bệnh viện đồng ý cho tiêm nếu có dư liều vaccine.
Theo phía bệnh viện giải thích, việc đồng ý tiêm khi dư liều là để giải quyết tình huống vào cuối mỗi buổi tiêm khi có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến hoặc có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm nhằm tránh lãng phí. Việc bà V.P.A được tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 19-7 thuộc trường hợp nêu trên và được bệnh viện thông báo đến để tiêm.
Tại thời điểm ngày 19-7, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn 2 loại vaccine mới nhận là Pfizer và Moderna (vaccine AstraZeneca đã hết từ trước đó) và việc tiêm vaccine nào cho người đến tiêm do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ