DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

Đạt Lê
26-07-2021 18:40
Kinhtedothi - Trong 3 ngày thực hiện Chỉ thị 17, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng dịch. Đa số các lỗi người dân mắc phải như không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người...
Công an quận Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày 26/7, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, chỉ trong ngày hôm nay (26/7) - ngày thứ ba thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, có tới hơn 5.460 phương tiện bị buộc phải quay đầu ở các cửa ngõ.
Qua công tác phòng, chống dịch tại 23 điểm chốt, lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã kiểm soát hơn 12.000 lượt phương tiện với hơn 15.900 lượt người qua chốt. Trong số này có 118 phương tiện vận tải hành khách. Lực lượng chức năng đã yêu cầu hơn 5.460 lượt phương tiện quay đầu không vào TP Hà Nội.
Cũng theo Công an TP Hà Nội, qua kiểm tra xử lý tại 23 chốt kiểm soát Covid-19, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 250 trường hợp phương tiện các loại, phạt gần 500 triệu đồng.
Trong đó, có 104 trường hợp bị xử phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt 177 triệu đồng; 11 cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định bị phạt 54 triệu đồng và yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở này; 135 trường hợp không thực hiện các biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách bị phạt hơn 268 triệu đồng.
Tại quận Thanh Xuân, từ ngày 24/7 đến 10 giờ sáng 26/7, các đơn vị lập biên bản xử phạt 24 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, trong đó 13 cá nhân ra đường không lý do, 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 53 triệu đồng.
Ngày 26/7 là ngày thứ 3 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng quận Ba Đình tiếp tục cắm chốt, duy trì xử phạt các cá nhân ra ngoài đường không có lý do chính đáng; ngăn chặn giải quyết dứt điểm không để các chợ tạm hoạt động; đảm bảo giãn cách phòng chống dịch tại chợ truyền thống. Riêng sáng 26/7, theo Ban Chỉ đạo Phòng Chống dịch phường Ngọc Khánh, thành viên Ban Chỉ đạo 197 phường đã tăng cường các chốt trực, kiểm tra, xử phạt 8 trường hợp vi phạm với số tiền 8 triệu đồng.
Như vậy, tính từ thời điểm Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Công an TP và các đơn vị đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm.
Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.