Hà Nội xuất hiện trên hàng loạt bảng xếp hạng du lịch uy tín

Khang Nhi (Tổng hợp)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất trên trang web du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor,  Hà Nội được xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất châu Á và đứng thứ 6 trong danh sách 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới.

Trip Advisor đưa ra bình luận Hà Nội "là một Thủ đô duyên dáng với phố cổ, di tích lịch sử, kiến trúc thuộc địa. Nhưng, kiến trúc hiện đại cũng mang tới cho Hà Nội một hơi thở và diện mạo mới".

Hồ Gươm mùa cây thay lá. Ảnh: Duy Khánh
Hồ Gươm mùa cây thay lá. Ảnh: Duy Khánh

Trước đó, Travelers' Choice Awards 2021 là chuỗi giải thưởng do TripAdvisor tổ chức cũng từng đưa Hà Nội vào vị trí thứ 22 trong số 25 điểm đến cho người mê ẩm thực trên khắp thế giới. Những món ngon lâu đời mà thực khách nên thử ở Hà Nội là phở, bún chả, bún riêu cua, bánh cuốn, bánh mì, chả cá, cà phê trứng...

Ngoài ra, trang du lịch trực tuyến Worldpackers (Mỹ) từng đưa Hà Nội lên vị trí số 1 trong 10 TP có mức chi rẻ nhất thế giới dành cho người nước ngoài. Trang web này nhận định: Thủ đô Hà Nội của Việt Nam thu hút bởi có truyền thống văn hóa và lịch sử lâu đời. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng có nền ẩm thực đường phố đa dạng.

Tạp chí danh tiếng Tiem của Mỹ cũng đã bình chọn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc (Kiên Giang) vào danh sách 100 điểm du lịch khám phá tuyệt vời nhất thế giới năm 2021. Chuyên trang Holidu về du lịch quốc tế của Vương quốc Anh cũng đưa Hà Nội lên vị trí thứ 18, TP Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 21 và Hội An đứng thứ 32 trong danh sách 147 TP tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới.

Cơ quan phân tích Deep Knowledge Analytics (DKA) mới đây vừa công bố, Hà Nội nằm trong danh sách 50 TP ứng phó với đại dịch tốt nhất thế giới, ở vị trí thứ 44, trong tổng số 72 TP du lịch được DKA phân tích, xếp trên cả Athens của Hy Lạp hay Bucharest của Romania.

Cẩm nang du lịch uy tín Forbes Travel Guide (Mỹ) công bố danh sách bảng xếp hạng các khách sạn, nhà hàng và spa cao cấp đạt chuẩn 5 sao. 

Theo đó, Hà Nội được xướng tên trong loạt điểm đến hấp dẫn nhất thế giới Thủ đô của Việt Nam cũng là điểm đến tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi. Trong đó, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội năm thứ hai liên tiếp được xếp hạng cao nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần