Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội yêu cầu 234 doanh nghiệp trình diện

KTĐT - Sở Kế hoạch & Đầu tư đã có thông báo yêu cầu 234 doanh nghiệp (nằm trong danh sách nghi ngờ bỏ trốn, không hoạt động) phải trình diện.

KTĐT - Sở Kế hoạch & Đầu tư đã có thông báo yêu cầu  234 doanh nghiệp (nằm trong danh sách nghi ngờ bỏ trốn, không hoạt động) phải trình diện.

Nếu không sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đại diện, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, danh sách 234 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội được lập từ báo cáo của chi cục thuế các quận, huyện thuộc địa bàn quản lý của Phòng đăng ký kinh doanh số 1. Đây là những doanh nghiệp sau khi đăng ký kinh doanh nhưng không hoạt động tại trụ sở đã đăng ký, không nộp thuế và thực hiện những nghĩa vụ tài chính khác.

Theo văn bản số 165/TB-ĐKKD 01 ngày 26/11/2009 của Phòng đăng ký kinh doanh số 1 (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) những doanh nghiệp có tên trong danh sách yêu cầu người đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp “bỏ trốn” đến trụ sở Phòng đăng ký kinh doanh số 1 để báo cáo bằng văn bản và giải trình về việc doanh nghiệp không có ở nơi đăng kí trụ sở. Trong thời điểm giải trình, nếu doanh nghiệp có tài liệu chứng minh đã khôi phục mã số thuế hoặc vẫn tiếp tục kinh doanh và có đóng thuế đầy đủ thì Phòng sẽ rút tên doanh nghiệp đó khỏi danh sách này.

Theo ông Nguyễn Văn Tứ, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, đây cũng là một biện pháp cứng rắn nhằm đối phó với những “doanh nghiệp ma” hoạt động trên địa bàn Hà Nội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ