Hà Nội yêu cầu 234 doanh nghiệp trình diện

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sở Kế hoạch & Đầu tư đã có thông báo yêu cầu 234 doanh nghiệp (nằm trong danh sách nghi ngờ bỏ trốn, không hoạt động) phải trình diện.

KTĐT - Sở Kế hoạch & Đầu tư đã có thông báo yêu cầu  234 doanh nghiệp (nằm trong danh sách nghi ngờ bỏ trốn, không hoạt động) phải trình diện.

Nếu không sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đại diện, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, danh sách 234 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội được lập từ báo cáo của chi cục thuế các quận, huyện thuộc địa bàn quản lý của Phòng đăng ký kinh doanh số 1. Đây là những doanh nghiệp sau khi đăng ký kinh doanh nhưng không hoạt động tại trụ sở đã đăng ký, không nộp thuế và thực hiện những nghĩa vụ tài chính khác.

Theo văn bản số 165/TB-ĐKKD 01 ngày 26/11/2009 của Phòng đăng ký kinh doanh số 1 (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) những doanh nghiệp có tên trong danh sách yêu cầu người đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp “bỏ trốn” đến trụ sở Phòng đăng ký kinh doanh số 1 để báo cáo bằng văn bản và giải trình về việc doanh nghiệp không có ở nơi đăng kí trụ sở. Trong thời điểm giải trình, nếu doanh nghiệp có tài liệu chứng minh đã khôi phục mã số thuế hoặc vẫn tiếp tục kinh doanh và có đóng thuế đầy đủ thì Phòng sẽ rút tên doanh nghiệp đó khỏi danh sách này.

Theo ông Nguyễn Văn Tứ, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, đây cũng là một biện pháp cứng rắn nhằm đối phó với những “doanh nghiệp ma” hoạt động trên địa bàn Hà Nội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần