Hà Nội–Seoul tăng cường hợp tác trong chăm sóc, hỗ trợ người lao động

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 5/8, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn TP Seoul (Hàn Quốc), do Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul Kim Ki Chul dẫn đầu, thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong tiếp Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul Kim Ki Chul. 
Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong tiếp Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul Kim Ki Chul. 

Cùng dự có Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Doãn Toản.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul tới Hà Nội, cùng thời điểm hai nước kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. 

Sự phát triển ngày càng rộng rãi, sâu sắc trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực công đoàn là minh chứng sống động cho sự hợp tác của hai nước nói chung và hai Thủ đô nói riêng, theo Phó Bí thư Thành ủy. 

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn TP Seoul (Hàn Quốc) và đại diện lãnh đạo, cán bộ TP Hà Nội. 
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn TP Seoul (Hàn Quốc) và đại diện lãnh đạo, cán bộ TP Hà Nội. 

Cho đến nay Hàn Quốc đứng hàng đầu trong danh sách đầu tư lớn vào Việt Nam và đứng thứ 3 về tổng đầu tư vào TP Hà Nội. 

Phó Bí thư Thành ủy bày tỏ vui mừng khi các DN Hàn Quốc đã và đang ngày càng mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn quốc, cũng như Thủ đô Hà Nội. Sự tham gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc không chỉ góp phần vào sự phát triển của Hà Nội mà còn đảm bảo đời sống, thu nhập của người lao động.

Đánh giá cao việc Liên hiệp Công đoàn TP Seoul và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội có kế hoạch ký biên bản hợp tác và ghi nhớ nhằm chia sẻ kinh nghiệm hàng năm của hai tổ chức đồng thời hỗ trợ lẫn nhau và ngày càng mở rộng quan hệ, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong kỳ vọng, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai tổ chức với 15 năm lịch sử hợp tác - sẽ ngày càng thiết thực, hiệu quả. 

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời đề nghị Liên hiệp Công đoàn TP Seoul hỗ trợ tăng cường trao đổi với các DN Hàn Quốc nhằm chia sẻ quan điểm của Nhà nước Việt Nam là bảo vệ quyền lợi người lao động cũng như đồng hành với DN trong sản xuất kinh doanh thông qua tổ chức công đoàn đại diện cho quyền lợi của người lao động

Nhất trí với chia sẻ của Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul Kim Ki Chul bày tỏ tin tưởng, biên bản hợp tác và ghi nhớ lần này sẽ tạo điều kiện để hai tổ chức công đoàn hỗ trợ lẫn nhau một cách thiết thực hơn. Cho biết Seoul – cũng như Hà Nội - bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong hai năm qua, khiến người lao động gặp nhiều khó khăn, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul Kim Ki Chul cho biết phía Hàn Quốc đang nỗ lực để cải thiện và khởi động lại nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động, và đang tiếp tục phấn đấu để đạt được mục tiêu này.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã dành nhiều thời gian chia sẻ kinh nghiệm phát triển và quản lý đô thị. Trong đó, phía Hàn Quốc đã chia sẻ một số sáng kiến đáng chú ý như: mô hình trung tâm hỗ trợ luật pháp cho lao động nước ngoài; cơ chế hỗ trợ người lao động quá tuổi; kinh nghiệm phát triển nhà ở nhằm hỗ trợ các cặp vợ chồng trẻ…

 

Đọc tiếp