Hạ thuỷ thành công tàu chở xi măng 14 nghìn 600 tấn BRAVE

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 21-9, tại Hải Phòng, Tổng công ty công nghiệp tàu thủy (CNTT) Bạch Đằng (Tập đoàn Vinashin) đã hạ thuỷ thành công tàu chở xi măng 14 nghìn 600 tấn mang tên BRAVE.

Tàu được đóng mới cho Tổng Công ty xi măng Nghi Sơn, do đăng kiểm Nhật Bản và đăng kiểm Việt Nam giám sát. Đây cũng là tàu chở xi măng lớn nhất được đóng mới tại Tổng công ty CNTT Bạch Đằng từ trước tới nay.
 
Tàu BRAVE được công ty AZ (Nhật Bản) thiết kế kỹ thuật với chiều dài 139,8m, rộng 25m, cao 11m, mớn nước 8m, vận tốc trung bình 14,5 hải lý/giờ... Tàu được lắp máy chính AKASAKA có công suất 5.300 sức ngựa, được trang bị đầy đủ các thiết bị và nghi khí hàng hải hiện đại.
 
Tàu được thiết kế có bề rộng và mớn nước tối thiểu, phù hợp với điều kiện địa hình ra vào cảng nhận hàng tại Nhà máy xi măng Nghi Sơn, dỡ hàng tại Hiệp Phước (TP Hồ Chí Minh) và Ninh Thuỷ (Nha Trang) và bảo đảm vận chuyển an toàn trong mùa mưa. Đồng thời, tàu được trang bị hệ thống xếp dỡ hiện đại của nhà sản xuất Cargo Tech với công suất xếp dỡ một nghìn tấn/giờ, góp phần giảm thời gian bốc xếp, giải phóng tàu nhanh.