Hà Tĩnh: Cây ‘ATM gạo’ đầu tiên đến với những cảnh đời nghèo khó

Hồ Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với thông điệp “Nếu bạn cần hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác”, “ATM gạo” đầu tiên đã đến với những người nghèo trên địa bàn Hà Tĩnh.

Những lao động nghèo ở TP Hà Tĩnh và các vùng phụ cận đã xếp hàng chờ nhận gạo từ cây ''ATM gạo''.

Ngày 22/4, tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh (đường Phan Đình Phùng – TP Hà Tĩnh), hàng trăm người dân là những lao động nghèo ở TP Hà Tĩnh và các vùng phụ cận đã xếp hàng chờ nhận gạo từ cây “ATM gạo” đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận được túi gạo 5kg từ cây “ATM gạo”, ông Trần Duy Thục (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Do dịch Covid-19 kéo dài nên gần một tháng nay, vợ chồng tôi làm nghề lao động tự do đã bị mất việc làm, không có thu nhập. Nay được cộng đồng, cách tổ chức quan tâm, hỗ trợ gạo, vợ chồng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn.”

Để việc cấp phát đảm bảo an toàn về giãn cách xã hội, trước khi người dân nhận gạo, Ban tổ chức đã tiến hành đo thân nhiệt cho người dân. Sau đó, để việc phát gạo hỗ trợ được công bằng, ban tổ chức thực hiện bằng các hình thức như: phát gạo đã đóng sẵn, phát tại bàn và phát tại “cột ATM”. Mỗi lượt, bà con được nhận 5 kg gạo.

 Máy ''ATM gạo'' tại TP Hà Tĩnh được hoạt động vào khung giờ từ 8-11h và 14h30 -16h30 trong ngày

 “ATM gạo” đầu tiên tại Hà Tĩnh được tài trợ bởi dự án ATM gạo toàn quốc – Vườn yêu thương và hoạt động bằng nguồn gạo đóng góp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh dưới sự khâu nối của Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh. Sau khi tiếp nhận máy ATM gạo, 5 tấn gạo của các doanh nghiệp tài trợ, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh là đơn vị được giao trọng trách tổ chức, vận hành.

Bên cạnh công tác tổ chức để sớm đưa "ATM gạo" vào hoạt động, đơn vị còn tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ người dân bằng những hạt gạo ấm tình người. Đến ngày 22/4, cây “ATM gạo” đầu tiên của Hà Tĩnh đã nhận được hơn 20 tấn gạo từ các nhà tài trợ.

Ông Nguyễn Tiến Trình - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Trưởng ban tổ chức “ATM gạo” cho người nghèo ở Hà Tĩnh cho biết: “Trước tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, “ATM gạo” được xem hoạt động hỗ trợ rất ý nghĩa, thiết thực đối với người nghèo. Tới đây, chúng tôi tiếp tục vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để có thêm nguồn lực vận hành ATM gạo”.

Cây ''ATM gạo'' tại TP Hà Tĩnh đang tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Được biết, cây “ATM gạo” sẽ đặt tại TP Hà Tĩnh trong 3 ngày và sau đó di chuyển lên huyện Vũ Quang, rồi Hương Khê hoặc Hương Sơn để phát cho người nghèo ở đây.

Thời gian hoạt động của máy “ATM gạo” tại TP Hà Tĩnh được thực hiện vào khung giờ 8-11h và 14h30 -16h30 hàng ngày.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần