Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: Đầu tư 2.272 tỷ đồng xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp

Kinhtedothi - Những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã đầu tư khoảng 2.272 tỷ đồng xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp trên địa bàn.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Hà Tĩnh có 21 cụm công nghiệp (CCN) được được thành lập với tổng diện tích trên 542 ha. Trong đó có 19 cụm công nghiệp đã được đầu tư xây dựng hạ tầng, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.272 tỷ đồng.

Các cụm công nghiệp ở Hà Tĩnh đã giải quyết việc làm cho hơn 7.000 lao động

Trong số các cụm công nghiệp đã được đầu tư xây dựng hạ tầng, có 10 CCN được giao cho doanh nghiệp đầu tư và 9 CCN đầu tư từ ngân sách Nhà nước. Hiện nay, các CCN đã thu hút 328 dự án/ cơ sở sản xuất thứ cấp đăng ký. Trong đó có 253 dự án đã đi vào hoạt động, đạt tỷ lệ lấp đầy trung bình gần 47,27%, giải quyết việc làm cho hơn 7.000 lao động.

Hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Để khai thác, phát huy hiệu quả các CCN, các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp ở tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật; kịp thời triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế các CCN; tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư; vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu dân cư vào CCN nhằm duy trì, phát triển làng nghề truyền thống, góp phần bảo vệ môi trường, giải quyết việc làm cho người lao động.

Hà Tĩnh: Thu hút đầu tư vào các dự án lớn

Hà Tĩnh: Thu hút đầu tư vào các dự án lớn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá kim loại đồng ngày 2/4: tiếp tục giảm sâu

Giá kim loại đồng ngày 2/4: tiếp tục giảm sâu

02 Apr, 07:31 AM

Kinhtedothi - Giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 tuần, hướng đến phiên giảm thứ 5 liên tiếp do sự không chắc chắn về thuế quan của Mỹ lấn át dữ liệu tích cực từ quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu là Trung Quốc.

Giá thép hôm nay 2/4: phục hồi trở lại

Giá thép hôm nay 2/4: phục hồi trở lại

02 Apr, 07:25 AM

Kinhtedothi - Ngày 2/4, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt Đại Liên đạt mức cao nhất trong gần một tháng do nhu cầu tăng cao của Trung Quốc.

Kỳ vọng một không gian xứng tầm

Kỳ vọng một không gian xứng tầm

02 Apr, 05:47 AM

Kinhtedothi - Trong thiết kế đô thị, quảng trường là một phần không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện đô thị. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa dẫn đến việc nhiều quảng trường bị tác động, ảnh hưởng tới không gian, kiến trúc, môi trường. Theo các chuyên gia, tại Hà Nội, việc đầu tư chỉnh trang, cải tạo các quảng trường là cần thiết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ