Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
 Các đơn vị chức năng kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện ra vào khu vực phong tỏa
Chiều tối 8/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình và là F1 của ca bệnh P.C.C (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa mới được phát hiện sáng 8/6.
Các trường hợp vừa được phát hiện gồm: N.T.H (1980), P.P.N (SN 2005); P.P.G (SN 2011) cùng trú tại xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà. Các ca bệnh này hiện đã được cách ly tập trung tại trường mầm non xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.
Hiện, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang triển khai các biện pháp truy vết các F1, F2 và tiến hành khử khuẩn, lập chốt phong tỏa khu vực sinh sống của các ca bệnh này.
Trưa cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên toàn bộ TP Hà Tĩnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh Covid-19 (theo Chi thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tưởng Chính phủ), bắt đầu từ 12 giờ ngày 8/6.
Phạm vi cách ly: Toàn bộ TP Hà Tĩnh gồm 15 xã, phường với tổng 25.516 hộ, 103.546 nhân khẩu. Toàn TP Hà Tĩnh thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã, phường cách ly với xã, phường.
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết để đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

19 Jan, 03:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1, tại Trạm Y tế (TYT) xã Bình Minh đã tổ chức Lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn toàn diện giữa Bệnh viện (BV) Đa khoa Hà Đông và TYT xã Bình Minh. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

19 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong đợt cao điểm mua sắm cuối năm, để người dân Thủ đô yên tâm đón Tết, các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội đã liên tục ra quân, “mạnh tay” xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), không khoan nhượng với các cơ sở kinh doanh coi thường sức khỏe cộng đồng. Đây là động thái quyết liệt của TP trước thực trạng thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng thường có xu hướng gia tăng dịp Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ