Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân, cây cối bị gãy đỗ

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới, từ chiều tối 17-18/9 tại một số vùng ở tỉnh Hà Tĩnh có mưa to và lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đỗ.

Tại xã ven biển Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm 3 nhà dân, nhiều mái che và một số công trình phụ bị tốc mái, hư hỏng; khoảng 200 cây trồng lâu năm ven biển bị gãy đổ, một số diện tích hoa màu bị hư hại.

Nhiều mái che của nhà dân đã bị lốc xoáy cuốn tung
Các lực lượng tập trung dọn dẹp cây trồng lâu năm bị gãy đổ

Sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền xã Thịnh Lộc đã huy động lực lượng nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại. Trước mắt, các nhà dân bị tốc mái đã được khắc phục, ổn định cuộc sống. Số cây cối bị gãy đổ, diện tích hoa màu bị hư hại đang tiếp tục được các lực lượng tập trung dọn dẹp, ứng cứu kịp thời.

Tại các xã vùng ven biển, các lực lượng chức năng tập trung hỗ trợ, giúp đỡ người dân chẳng chống nhà cửa, phòng ngừa thiệt hại do thiên tai gây ra

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, ngày 17/9 tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ trên địa bàn.

Công điện yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị và người dân theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chủ động thực hiện tốt phương án “4 tại chỗ”, nhất là phòng ngừa lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn đối với tàu thuyền, nuôi trồng thủy sản, các công trình hồ đập, kênh mương…khi có mưa bão xảy ra.

Hà Tĩnh: hơn 3.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn

Hà Tĩnh: hơn 3.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá kim loại đồng ngày 27/1: tăng giá do đồng USD yếu hơn

Giá kim loại đồng ngày 27/1: tăng giá do đồng USD yếu hơn

27 Jan, 05:46 AM

Kinhtedothi - Giá đồng tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, khi sự chú ý quay trở lại với kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ và sự gián đoạn nguồn cung, trong khi giá thiếc giảm sau khi đạt mức cao kỷ lục, do Trung Quốc áp đặt giới hạn dự trữ.

TP Hồ Chí Minh "chốt" 4 tháng cho Thaco nghiên cứu dự án Metro kết nối Thủ Thiêm

TP Hồ Chí Minh "chốt" 4 tháng cho Thaco nghiên cứu dự án Metro kết nối Thủ Thiêm

26 Jan, 10:23 PM

Kinhtedothi - Để chuẩn bị cho mục tiêu khởi công vào dịp 30/4/2026, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Thaco khẩn trương nghiên cứu phương án đầu tư cho đoạn Bến Thành - Thủ Thiêm thuộc tuyến Metro số 2. Việc giao doanh nghiệp nghiên cứu là bước đi chiến lược nhằm huy động nguồn lực xã hội hóa, sớm hiện thực hóa trục kết nối xuyên sông từ Quận 1 (cũ) sang khu đô thị mới.

Phú Thọ: hoàn tất đánh giá chất lượng toàn bộ chung cư cũ trong quý I/2026

Phú Thọ: hoàn tất đánh giá chất lượng toàn bộ chung cư cũ trong quý I/2026

26 Jan, 03:11 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, khảo sát, đánh giá chất lượng toàn bộ các khu chung cư, nhà tập thể cũ trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trong quý I/2026; đồng thời đề xuất phương án xử lý, cải tạo, phá dỡ đối với các công trình xuống cấp, mất an toàn, bảo đảm tính mạng và tài sản của người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ