Hà Tĩnh: Một Chủ tịch phường bị phê bình vì để người rời khỏi nơi cách ly

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch phường Hà Huy Tập vừa bị UBND TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) bị phê bình vì để nữ sinh du học trở về từ Hàn Quốc rời khỏi nơi cách ly tại nhà để đi đám cưới.

Trụ sở UBND phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh)
Trước đó, ngày 28/2, nữ sinh N.T.H.D. (19 tuổi), du học sinh tại Ulsan (Hàn Quốc) trở về nhà ở phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh). Do về từ nước có dịch Covid-19, UBND phường đã ra quyết định cách ly y tế tại nơi cư trú, nhằm đảm bảo việc kiểm tra, giám sát về sức khỏe liên quan đến dịch bệnh.
Trong quá trình thực hiện quản lý, giám sát, UBND phường Hà Huy Tập đã để nữ sinh D. tự ý đi dự đám cưới tại một khách sạn trên địa bàn.
Ngày 3/3, UBND TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã phát công văn phê bình ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập, do không thực hiện nghiêm túc việc quản lý, giám sát người đang bị cách ly y tế tại nơi cư trú. Đồng thời yêu cầu các tập thể, cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm. Đồng thời, phải chịu các chế tài theo quy định, kịp thời có biện pháp cụ thể thực hiện cách ly đối với chị D. trong thời gian này.
"Sự việc trên đã vi phạm đến các quy định của Nhà nước đối với áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch. Vi phạm đến công tác chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và của TP Hà Tĩnh đối với tình hình phòng, chống dịch Covid-19”, văn bản nêu.
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 của tỉnh Hà Tĩnh, tính đến 16h ngày 3/3/2020, toàn tỉnh có 25 trường hợp được cách ly, theo dỏi tại các bệnh viện trong tỉnh. Trong đó có 21 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 đã được ra viện.
Tỉnh Hà Tĩnh đang giám sát, theo dỏi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà 465 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về sau ngày 18/2. Các trường hợp này hiện sức khỏe ổn định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần