Hà Tĩnh: Nhiều ha rừng ở Hương Sơn lại tan hoang vì “giặc” lửa

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đêm ngày 8/7, lửa lại bất ngờ bốc cháy trở lại khiến hàng chục ha rừng tại núi Nầm (Hương Sơn – Hà Tĩnh) tiếp tục bị thiêu rụi, cây cối úa vàng, tan hoang cả một khu vực.

Theo đó, đám cháy xảy ra tại khu vực núi Nầm, xã Sơn Châu, vào trưa ngày 8/7 đã được dập tắt vào khoảng 14h. Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại.
 Cơ quan chức năng cùng người dân thâu đêm dập lửa.
Do đêm tối, gió Nam Lào thổi mạnh, địa hình đồi núi đá dốc, thảm thực bị dày nên công tác khống chế đám cháy gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều hộ dân xã Sơn Châu có nguy cơ ảnh hưởng đã được sơ tán người và tài sản khẩn cấp.
 Ngọn lửa bùng phát đã được khống chế.
Đến 3h sáng nay (9/7), sau gần 10 giờ bị lửa hoành hành, vụ cháy rừng tại núi Nầm nằm trên địa bàn hai xã Sơn Châu và Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cơ bản đã được khống chế. Nhiều ha rừng đã bị thiêu rụi, để lại cảnh tượng tan hoang, trơ trọi.
Ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu thông tin: "Hiện, chúng tôi chưa thể thống kê số rừng bị thiệt hại, nhưng một số rừng thông và keo của người dân và rừng của BQL rừng phòng hộ Ngàn Phố bị cháy nhiều. Đến 3h sáng thì ngọn lửa khống chế..
 Người dân địa phương và cơ quan chức năng túc trực, ngăn ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại
Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy Phan Văn Đoài, cho biết: " Đêm qua, cán bộ và nhân dân xã Sơn Thủy đã thức trắng một đêm để dập lửa và cùng dọn đồ sơ tán dân vùng có nguy cơ bị lửa uy hiếp. Rất may, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã không có một hộ dân nào bị ảnh hưởng".
Hiện, các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đang cử người túc trực tại các điểm lửa có thể bùng phát trở lại để kịp thời ứng phó.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần