Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: Nhiều vùng hạ du ngập lụt

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài liên tục, nước từ thượng nguồn ồ ạt đổ về khiến cho nhiều vùng hạ du ở tỉnh Hà Tĩnh bị ngập lụt. Công tác ứng phó đang được các địa phương, đơn vị và người dân tập trung thực hiện, giảm thiểu thiệt do mưa lũ gây ra.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại các trạm thủy văn Hương Trạch là 550,5mm; Hương Khê 288,2mm, Chu Lễ 247,4mm; Kỳ Anh 236,8mm; Hoành Sơn 179,3mm; Sơn Kim 175,9mm…

Cầu tràn Giang Phố ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn bị ngập sâu, gây chia cắt nhiều tổ dân phố.

Mưa lớn, nước từ thượng nguồn ồ ạt đổ về cộng với Nhà máy Thủy điện Hố Hô  xả tràn (lúc 13 giờ ngày 26/9) với lưu lượng 1.383 m3/s khiến nước ở các sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi, Ngàn Phố…dâng lên rất nhanh. Hiện nay, một số xã vùng hạ du của các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn đã bị ngập lụt, nhiều thôn xóm, khu dân cư bị cô lập, chia cắt.

Nước lũ dâng cao, một số xã vùng hạ của huyện Hương Sơn người dân phải dùng thuyền để đi lại

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, một số trường học đã linh hoạt cho học sinh tạm thời nghỉ học và có phương án dạy bù trong thời gian tới. Riêng tại một số xã vùng thượng huyện Hương Khê, nơi tâm điểm của mưa lũ (ngày 26/9) nước đã bắt đầu rút, các trường học đã bố trí cho học sinh trở lại học bình thường.

Hạ du các sông ở tỉnh Hà Tĩnh nước lũ tiếp tục dâng lên nhanh
Các địa phương, đơn vị ở tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung cắm biển cảnh báo tại các điểm ngập lụt, phòng ngừa tai nạn đuối nước có thể xảy

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong các ngày từ 26 - 28/9 trên địa bàn tiếp tục có mưa to, thượng lưu các sông có thể xảy ra một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 4 - 7m.

Hiện nay, chưa có thống kê thiệt hại cụ thể về các công trình hạ tầng giao thông, đê điều, sản xuất nông nghiệp... do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới và mưa lũ kéo dài. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đang theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hà Tĩnh: Chủ động ứng phó với mưa lũ

Hà Tĩnh: Chủ động ứng phó với mưa lũ

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trước 30/8, hoàn thành cải tạo, chỉnh trang 2 bên bờ sông Tô Lịch

Trước 30/8, hoàn thành cải tạo, chỉnh trang 2 bên bờ sông Tô Lịch

07 Jul, 01:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/7, các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn đồng chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo về công tác cải tạo, chỉnh trang, vệ sinh môi trường hai bên sông Tô Lịch và việc bổ cập nước vào sông Tô Lịch.

Hà Nội: Công bố các quyết định về công tác cán bộ cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP

Hà Nội: Công bố các quyết định về công tác cán bộ cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP

07 Jul, 12:59 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội khẳng định, việc công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm, phân công cán bộ hôm nay là dấu mốc quan trọng khẳng định quyết tâm chính trị của tập thể Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trong thực hiện chủ trương đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống Mặt trận, sẵn sàng cho những yêu cầu, nhiệm vụ mới trong giai đoạn phát triển hiện nay.

Công an TP Hà Nội phát động phong trào thi đua theo 13 chuyên đề

Công an TP Hà Nội phát động phong trào thi đua theo 13 chuyên đề

07 Jul, 11:09 AM

Kinhtedothi - Tại sân vận động Cột cờ, đứng dưới lá cờ Tổ quốc, hơn 1.600 cán bộ, chiến sĩ đại diện cho lực lượng Công an TP Hà Nội khẳng định quyết tâm của Công an Thủ đô trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.

Làm gì để thu hút chuyên gia?

Làm gì để thu hút chuyên gia?

07 Jul, 08:45 AM

Kinhtedothi – Thu hút ít nhất 100 chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về làm việc là mục tiêu được Tổng Bí thư Tô Lâm đặt ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW. Yêu cầu cấp bách là phải có cơ chế đột phá, chính sách đãi ngộ đặc biệt, môi trường làm việc khác biệt để chặn “chảy máu chất xám” và kiến tạo lực lượng tinh hoa cho các ngành công nghệ mũi nhọn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ