Hà Tĩnh: Nổ súng tranh giành địa bàn đánh cá, hai người bị bắn trọng thương

Thanh Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xảy ra tranh chấp khi đánh bắt cá, hai bố con đã bị một nhóm đối tượng truy đuổi, nổ súng bắn trúng vùng đầu và ngực.

Khúc sông nơi 2 bố con bị bắn trọng thương.

Chiều 19/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Hà Tĩnh cho biết, đang điều tra vụ việc 2 ngư dân bị một số đối tượng nổ súng bắn trọng thương.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 18/11 tại khu vực sông Cánh Cạn (đoạn qua xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang đánh bắt cá cùng 5 người con trai thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trên 4 thuyền đánh cá khác.

Nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn là do tranh giành địa bàn đánh cá. Sau màn đấu đá giữa các thuyền, 2 nhóm này đã truy đuổi nhau trên sông.

Trong quá trình truy đuổi, một nhóm đối tượng đã nổ súng, bắn trúng ngực ông Hòa và con trai là Nguyễn Văn Văn (sinh năm 2000) bị bắn trúng vùng đầu. Ngay sau đó, cả hai bố con đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều.

Nhận được thông tin, lực lượng PC45 Công an Hà Tĩnh đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, lấy lời khai ban đầu, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm truy bắt nhóm đối tượng.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần