Hà Tĩnh: Phát hiện 7 ca nhiễm Covid-19, dừng các hoạt động tập trung đông người

Phan Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi xác định thêm được 3 ca dương tính với SARS - CoV- 2, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

 Hà Tĩnh phát hiện 7 ca nhiễm Covid-19, dừng các hoạt động tập trung đông người 
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, vừa phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong sáng nay. Theo đó, 3 bệnh nhân là N.B.Đ cùng vợ là N.T.T (thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) và D.T.P.T (thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) cùng tiếp xúc với 2 ca bệnh tại xã Thạch Trung trước đó.
Đến thời điểm này, Hà Tĩnh đã có 7 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi rà soát, các F1, F2 được phát hiện đều đã cách ly nghiêm ngặt. Địa phương đang tiếp tục kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để tiếp nhận người vào.
Hiện nay, có 156/165 F1 của 2 ca bệnh ở Thạch Trung đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả. Đối với 2 ca bệnh ở phường Nguyễn Du đã xét nghiệm được 2/16 F1, đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Ngành y tế cùng các địa phương đang tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Các địa phương đang tiến hành kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch trong những ngày tới.
Để tiếp tục phòng chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản hỏa tốc số 3448/UBND-VX về việc thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian cao điểm đáp ứng tình huống khẩn cấp do có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng...
 Văn bản hỏa tốc số 3448/UBND-VX của UBND tỉnh Hà Tĩnh
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện một số nội dung trong thời gian cao điểm đáp ứng tình huống khẩn cấp do có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, từ 12h ngày 6/6/2021 đến khi có thông báo tiếp theo, Hà Tĩnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện (trừ các cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia). Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới, hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang. Nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của người dân trong phòng chống dịch, thực hiện triệt để khuyến cáo 5K, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, chịu trách nhiệm về phương án và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và tại cơ quan, đơn vị, thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần