Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở chế biến 280kg mỡ động vật bẩn

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoảng 280kg mỡ động vật thành phẩm đã qua chế biến, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của một cơ sở chế biến tại TP Hà Tĩnh vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

 Khoảng 280kg mỡ động vật thành phẩm đã qua chế biến, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của một cơ sở chế biến tại TP Hà Tĩnh. Ảnh: Công an Hà Tĩnh
Ngày 7/1, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ 280kg mỡ động vật thành phẩm đã qua chế biến, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của một cơ sở chế biến tại TP Hà Tĩnh.

Cụ thể, vào khoảng 8 giờ 45 ngày 6/1/2021, đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Tĩnh) đã phát hiện tại cơ sở kinh doanh của ông Mai Sỹ Hoạt (xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đang sản xuất, chế biến mỡ bò thành phẩm được đựng trong 7 bao tải, với trọng lượng khoảng 280kg.

Lúc kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được bất cứ hồ sơ thủ tục nào liên quan đến số mỡ trên. Các bao tải đựng mỡ thành phẩm không được bảo quản đúng quy trình, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Làm việc với lực lượng chức năng, Hoạt khai nhận toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ lò mổ trên địa bàn TP Hà Tĩnh với giá khoảng 2.000đ/kg. Sau khi chế biến, số mỡ thành phẩm này sẽ được bán lại cho các thương lái với giá dao động từ 4.000đ - 4.500đ/kg.