Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây môi giới đưa 16 người trốn sang Trung Quốc trái phép

Thanh Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh và các lực lượng chức năng đã triệt phá thành công đường đây “tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.
Cụ thể, vào khoảng 22 giờ ngày 5/9, tại thị trấn Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng), Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng chủ trì với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, phối hợp với Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Cao Bằng bắt quả tang 16 đối tượng gồm 5 nữ và 11 nam. Khi đi trên xe ô tô khách mang BKS 11B - 004.33, di chuyển vào khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng để trốn sang Trung Quốc trái phép. Nhóm đối tượng trên ở các tỉnh bao gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên.
Được biết, trong nhóm này có 6 người là do đối tượng Phạm Đình Thịnh (SN 1990, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tổ chức dẫn đường, 4 người do đối tượng Trần Văn An (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức dẫn đường và 6 người còn lại đã tự liên hệ với nhà xe để tìm đường trốn sang Trung Quốc trái phép.
Sau quá trình điều tra, lực lượng BĐBP Hà Tĩnh và Công an Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng bao gồm Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1988, huyện Kỳ Anh) và Nguyễn Thị Mỹ Xoan (SN:1998, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.
Hiện, vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần