Hà Trần tái ngộ tri kỷ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, khán giả ấn tượng với giọng hát Hà Trần trong âm nhạc Đỗ Bảo, thế nhưng những “viên gạch” đầu tiên, đặt nền móng cho sự nghiệp của Hà Trần lại đến từ Bảo Chấn và Quốc Bảo.

Hà Trần tái ngộ tri kỷ - Ảnh 1
Nếu Quốc Bảo là người phát hiện ra Hà Trần tại Hà Nội năm 1996, thì Bảo Chấn chính là người vun vén cho sự nghiệp của nữ ca sĩ bằng album đầu tiên cô góp giọng (cùng với Bằng Kiều) năm 1998. Một loạt các ca khúc được chấp bút bởi hai vị nhạc sĩ tài hoa đã đưa tên tuổi Hà Trần lên hàng ngôi sao trong giai đoạn “vàng son” của nhạc Việt, có thể kể ra như: Dấu vết, Nỗi nhớ dịu êm, Lời tôi hát, Em về tinh khôi, Bài tình cho giai nhân, Dường như, Tình ơi, Bình yên, Em về tóc xanh,.. 
Hà Trần tái ngộ tri kỷ - Ảnh 2
Hà Trần cũng là giọng ca chính trong bộ ba albums tác giả của Quốc Bảo: “Ngồi hát ca bềnh bồng”, “Vàng son” và “Bình yên”. Tour diễn xuyên Việt “Nghe mưa” (1998-1999) lừng danh một thời của mà Bảo Chấn là một trong hai nhạc sĩ tổ chức cũng có sự góp mặt của Hà Trần. Đối với Hà Trần, ngoài âm nhạc, hai vị nhạc sĩ chính là những tri âm tri kỷ, cô rất quý trọng và xem họ như những người thân trong cuộc sống. 
Nhạc sĩ Bảo Chấn
Nhạc sĩ Bảo Chấn
Về phần Quốc Bảo, anh không thể chọn ra một ca khúc yêu thích nhất qua giọng hát của Hà Trần. Đối với anh, chỉ cần Hà Trần hát là anh đã có thể yên tâm, cô luôn làm tốt vượt mức kỳ vọng. Khi được hỏi những cảm xúc trước đêm nhạc, Quốc Bảo chia sẻ: “Sau mười mấy hai mươi năm kể từ lần đầu gặp gỡ, vị trí của cả hai đều đã khác, nhưng niềm đam mê âm nhạc vẫn đong đầy như thuở mới quen đó là một điều đáng mừng. Tôi không biết gọi tên cảm xúc cho đêm nhạc này là gì, chỉ biết đó không chỉ là một sự tái ngộ của những tâm hồn đồng điệu sau 13 năm, mà còn là một dịp để những người bạn cũ gặp lại và tâm sự.”
Nhạc sĩ Quốc Bảo
Nhạc sĩ Quốc Bảo
Đêm nhạc Hà Trần hát Bảo Chấn – Quốc Bảo cùng hai khách mời Nguyễn Đình Thanh Tâm, Nguyên Hà diễn ra vào tối 1/9 tại Phòng trà We, TP Hồ Chí Minh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần