HAGL, đá thế đối thủ làm sao mà thua được!

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chứng kiến Walsh ghi trước 2 bàn nhưng rốt cuộc vẫn để chủ nhà B.Bình Dương dễ dàng lật ngược tình thế thắng lại 3-2, cổ động viên Phố Núi chua chát: “HAGL, đá thế đối thủ làm sao mà thua được!”.

Đối bóng Phố Núi lúc này hệt như phiên chợ chiều, Giám đốc kỹ thuật Lee Tae-hoon đã về TP.HCM chờ ngày lên đường về Campuchia, nơi gia đình nhà cầm quân Hàn quốc sinh sống. HLV Nguyễn Văn Đàn gần như đứng như trời trồng nhìn các cầu thủ HAGL ghi liền 3 bàn thắng vào lưới quân nhà.

Chợ chiều Phố Núi

Ngoại trừ trận thắng 5-2 trong trận đấu tại vòng 13 V.League 2020 trước TP.HCM thì ông thầy này liên tiếp nhận 5 trận thua. Hãy xem điều gì đang xẩy ra đối với HAGL khi thua chủ nhà Viettel 1-4, thua tiếp đội khách Hà Nội 0-4, thua Than Quảng Ninh 3-1, thua đội khách Sài Gòn 2-4, thua TP.HCM 2-1 và giờ đây là B.Bình Dương 3-2. Như vậy, tân HLV Nguyễn Văn Đàn để thủng lưới 21 bàn, sau 7 trận cầm quân và trắng tay cả 6 trận lượt về, quá tệ.

 Nỗi niềm khán giả Phố Núi. Ảnh HAGL

Nên nhớ 12 trận đấu thời HLV Lee Tae-hoon thì HAGL thắng 4, hòa 5, thua 3 được 17 điểm chỉ để thủng lưới 25 bàn, ghi được 9 bàn thì thời “hậu Lee Tae-hoon” thắng 1, thua 6 thủng lưới 21 bàn, ghi được 15 bàn chỉ được 3 điểm. Người ta có cảm giác HAGL chỉ xông lên phía trước ghi bàn còn mở toang khung thành cho đối phương bắn phá, thua bao nhiêu thì mặc.

Trong tốp 8 thì B.Bình Dương được coi là đối thủ dưới tầm đối với đội bóng phố Núi. So với Hà Nội, Sài Gòn, Viettel và Quảng Ninh, những đội đã từng thắng đậm B.Bình Dương thì rõ ràng các cầu thủ trẻ B.Bình Dương có khoảng cách khá xa. Thực tế Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường đã có 45 phút đá trên chân, vượt trội mọi thông số kỹ thuật, cầm bóng 60% thời gian và 2 bàn thắng đều do Walsh thực hiện khá dễ dàng.

45 phút bùng nổ

Nhưng chỉ cần 3 sự thay người của chủ nhà sau giờ nghỉ, khi Thanh Thảo thay Sỹ Giáp, Dũ Đạt thay Hoàng Phương, Tuấn Cảnh thay Duy Khánh là gió đã xoay chiều. Hàng tiền vệ HAGL hụt hơi trong các pha đua tốc độ và không còn những quả tạt nguy hiểm. Tỷ lệ cầm bóng của 2 đội trở nên cân bằng hơn, khi mất bóng B.Bình Dương đã chủ động phạm lỗi khiến cho Văn Toàn, Xuân Trường trở nên mờ nhạt. Hai biên bị bịt kín và Tuấn Anh cũng không còn không giản để chỉnh bóng, đội khách chỉ còn là cái bóng vật vờ của chính mình.

 Thua mãi, các cầu thủ HAGL đã chán đá. Ảnh HAGLFC

Khi áp lực tăng lên thì đến trung vệ D.Memovic cũng đánh đầu phản lưới nhà, còn Trọng Sáng thì dựng cây nêu trước khung thành thủ môn Văn Trường. Không hiểu sao đến những kỹ thuật phá bóng cơ bản mà các trung vệ đội bóng Phố Núi vẫn không thể thực hiện 1 cách thành thục.

Việc trung vệ Rabo Ali được điều lên tham gia tấn công và ghi bàn thắng cho thấy HAGL đã không còn duy trì được áp lực bên phần sân chủ nhà. Việc Tuấn Cảnh liên tục khoét cánh trái của HAGL thành công cho thầy HLV Thanh Sơn đọc trận đấu tốt hơn người đồng nghiệp. 45 phút cuối, dường như đội khách đá mà không có sự chỉ đạo nào từ BHL HAGL.

Vẫn biết HAGL của bầu Đức chỉ đá cho vui, nhưng thua thế thì khó mà vui cho nổi. Đá 3 hậu vệ cũng thua, đá 4 hậu vệ cũng thua, ghi bàn trước thậm chí ghi tới 2 bàn rồi cũng thua thì quả là buồn hẳn. Người ta bảo, cái không may là HAGL vô tình lọt vào tốp 8, gặp phải các đội mạnh hơn nên mới sấp mặt như thế. Giá như bị rớt vào tốp 6, phải đi dự vòng chung kết ngược may ra còn có đối thủ để mà thắng. Đúng là đá như HAGL lâu nay, đội nào muốn thua họ cũng khó!