Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HAGL đánh bại Thanh Hoá để nới rộng khoảng cách với Viettel

Kinhtedothi - HAGL có chiến thắng 2-1 trước Thanh Hoá để bảo vệ vững chắc ngôi đầu bảng khi hơn Viettel 5 điểm.
 Minh Vương là cầu thủ mở tỷ số của trận đấu giữa Thanh Hoá và HAGL.
Với việc Viettel để CLB TP Hồ Chí Minh cầm hoà trước đó 1 ngày, HAGL có cơ hội nới rộng khoảng cách trước chính đối thủ cũng như bảo vệ vững chắc ngôi đầu bảng nếu như đánh bại Thanh Hoá. HLV Kiatisak tiếp tục sử dụng những cầu thủ quen thuộc như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Brandao... trước đối thủ lì lợm là "bố già" Petrovic.
Trong khi đó, Thanh Hoá biết được sự nguy hiểm của HAGL nếu như chơi đôi công với đội bóng này nên HLV Petrovic đã chủ động cho các học trò chơi chậm để tìm cơ hội phản công. Vì thế, trong suốt 45 phút đầu tiên trận đấu không có bàn thắng, tình huống đáng chú ý nhất chính là pha đá phạt trúng xà ngang ở phút thi đấu cuối cùng của Công Phượng bên phía HAGL.
Bước vào hiệp 2, cả 2 đội đã có lối chơi chủ động để tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số của trận đấu. Với sự thay đổi lối chơi, HAGL đã có bàn thắng sớm ngay ở những phút đầu của hiệp 2 khi Minh Vương tận dụng khoảng trống hiếm hoi trước mặt hàng thủ Thanh Hóa để dứt điểm tung lưới đội chủ nhà.
 Công Phượng nhân đội cách biệt để mang về chiến thắng cho HAGL.
Có được bàn thắng, HAGL chơi khá chủ động cũng như thong thả, tận dụng sai lầm của đối thủ HAGL đã có bàn thắng thứ 2 trên chấm 11 sau khi hậu vệ của Thanh Hoá phạm lỗi với Brandao. Trên chấm 11m, Công Phượng đã đánh bại Thanh Diệp để nhân đôi cách biệt. Dù thi đấu rất cố gắng nhưng Thanh Hoá chỉ có được 1 bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 1-2. Với chiến thắng này, HAGL bảo vệ vững chắc ngôi nhất bảng khi bỏ xa Viettel với 5 điểm cách biệt.

Màn ăn mừng ma sói của HAGL "khuynh đảo" tại V-League 2021

Với 2 bàn thắng của Minh Vương và Công Phượng, các cầu thủ HAGL tiếp tục thể hiện màn ăn mừng ma sói ngay trên sân của Thanh Hoá.

 Tại vòng 11 V-League 2021, HAGL có trận đấu trên sân khách khi phải đối đầu với đội bóng của HLV từng vô địch cup C1 châu Âu Petrovic.
 Không nằm ngoài dự đoán, thế trận diễn ra trong 45 phút đầu tiên của trận đấu khá nhạt nhoà khi Thanh Hoá tổ chức lối chơi chặt khiến HAGL gặp vô cùng khó khăn.
 Xuân Trường và các đồng đội không thể tìm thấy khung thành cũng như mảnh lưới của thủ môn Thanh Diệp trong 45 phút đầu tiên của trận đấu.
 Trong khi đó, với lối chơi phản công Thanh Hoá cũng đã tạo ra chút bất ngờ cho đội khách nhưng hàng công của đội chủ nhà đã không thể tận dụng thành công.

 Trong suốt 45 phút đầu tiên, Công Phượng thi đấu mờ nhạt và không có bóng. Cầu thủ số 10 của HAGL được HLV Kiatisak bố trí đá hộ công phía sau Văn Toàn và Brandao.
 Tình huống đáng chú ý nhất của tiền đạo xứ Nghệ đó là pha sút phạt trúng xà ngang ở  phút thi đấu bù giờ cuối cùng của hiệp 1.
 Thậm chí, trước đó tiền đạo Công Phương đã phải nhận 1 thẻ vào từ trọng tài Mạnh Hải ở phút thứ 35 sau pha phạm lỗi nguy hiểm với đối thủ.
 Phải bước sang hiệp 2, HAGL mới có thể tạo nên bất ngờ từ cú sút không tưởng bởi Minh Vương để mở tỷ số của trận đấu ở phút 48.
 Màn ăn mừng ma sói quen thuộc lại được các cầu thủ HAGL thể hiện ngay tại sân Thanh Hoá. Trước, đoàn quân của HLV Kiatisak liên tiếp có 8 chiến thắng ở cả sân nhà cũng như sân khách. Được biết, tiền đạo Trần Bảo Toàn cũng cho rằng ở các buổi tập, BHL đều cho các cầu thủ  chơi trò ma sói để tăng sự đoàn kết trong đội.
 Dù không ghi bàn nhưng Văn Toàn cũng để lại khá nhiều dấu ấn vào lối chơi của HAGL. Tình huống đội trưởng Minh Tùng của Thanh Hoá buộc phải phạm lỗi và nhận thể vàng sau đó nếu không muốn nhận bàn thua sau khi Thành Long để mất bóng nguy hiểm.
 Công Phượng cũng đóng góp vào chiến thắng của HAGL bằng bàn thắng trên chấm 11m qua đó giúp đội giữ vững ngôi vị nhất bảng.
 Hiện tại, HAGL đang có được 28 điểm, hơn đối thủ xếp sau là Viettel 5 điểm. Tại vòng 12, HLV Kiatisak và các học trò sẽ trở về sân nhà để tiếp đón B.Bình Dương.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ