Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

HAGL thua trận thứ hai liên tiếp ở V-League 2015

Kinhtedothi - Thi đấu trên sân nhà và có bàn mở tỷ số, nhưng đội bóng trẻ phố núi không thể bảo toàn và để Thanh Hoá ngược dòng giành chiến thắng 2-1 ở vòng ba V-League chiều 17/1.
HAGL (xanh) cần thêm thời gian để tích luỹ kinh nghiệm tại V-League.
HAGL (xanh) cần thêm thời gian để tích luỹ kinh nghiệm tại V-League.
Sau thất bại 1-2 trước Đồng Tâm Long An, Hoàng Anh Gia Lai trở về sân nhà với nhiều nỗi toan lo. Những bất cập trong lối chơi và tâm lý của một đội bóng trẻ bắt đầu lộ diện. Hai ngoại binh từng được kỳ vọng là trung vệ Morec Mitja (bệnh tim) và tiền đạo Darko Lukanovic (chuyên mộ kém) lần lượt bị cắt hợp đồng. Thanh Hóa cũng là một đối thủ rất khó chịu, ít nhất là xét theo lịch sử đối đầu giữa hai đội, khi HAGL đã không thắng trong năm trận gần đây (thua ba, hoà hai).

Thực tế diễn biến khởi đầu có phần thuận lợi với HAGL. Với một đội hình toàn cầu thủ nội, chủ yếu đã ăn tập và trưởng thành cùng nhau ở Học viện HAGL Arsenal JMG, đội bóng của Guillaume Graechen thi đấu có bài có miếng, cầm bóng nhiều và phần nào làm chủ được thế trận.

Nhằm hạn chế lối chơi của các cầu thủ HAGL, Thanh Hóa không chỉ chơi chậm chắc, mà có giai đoạn còn áp dụng tiểu xảo nhằm triệt tiêu đối thú. Đỉnh điểm là khoảng giữa hiệp một, khi chỉ trong khoảng 10 phút trọng tài Phùng Đình Dũng đã bốn lần phải rút thẻ vàng cảnh cáo bốn cầu thủ khác nhau của đội khách vì lỗi quét trụ, thúc cùi chỏ hay vung tay vào mặt các đàn em.

Nhưng từng đó chưa đủ dập tắt ý chí của các cầu thủ HAGL. Sau những lần vấp ngã, họ lại đứng lên và chạy. Nhưng hình ảnh gợi nhớ về U19 Việt Nam thuở trước. Phút 33 đội chủ nhà cuối cùng cũng cụ thể hoá được thế trận trên chân để vượt lên dẫn trước, bởi pha thoát khỏi sự truy cản của hai hậu vệ áo vàng và dứt điểm của Hoàng Thiên trong thế mặt đối mặt với thủ môn Tô Vĩnh Lợi.

Bàn mở tỷ số giúp tinh thần của cầu thủ HAGL lên cao vời vợi. Họ dồn lên, liên tiếp uy hiếp khung thành của Thanh Hóa. Trong một tình huống thoát vào cấm địa Công Phượng nếu chịu phối hợp với Văn Toàn có thể đã có bàn thắng thứ hai cho đội chủ nhà. Đầu hiệp hai tiền đạo mang áo số 44 lại làm cầu trường dậy sóng với cú sút bất ngờ từ rìa cấm địa, đưa bóng sạt xà ngang.

Tuy nhiên đó cũng là những gì tốt nhất anh làm được trận này. Lối chơi rườm rà khiến Công Phượng dễ mất sức, không đủ khả năng để tiếp tục làm điểm tựa về chiến thuật và tinh thần cho những người xung quanh. Và từ đó sự tinh quái, bản lĩnh và kinh nghiệm của các cầu thủ Thanh Hoá có cơ hội phát huy.

Phút 55 từ quả treo bóng bên cánh phải của đồng đội, Văn Thanh lẻn vào cấm địa và đánh đầu gỡ hòa 1-1 cho đội bóng đến từ sông Mã. Phút 66 lưới của HAGL tung lên lần thứ hai, sau pha ngả người dứt điểm của Da Silva nhưng bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị. Tuy nhiên, CĐV chủ nhà không có đủ thời gian để vui mừng. Phút 67 từ ngoài cấm địa Đình Tùng ra chân cực nhanh đưa bóng đập đất. Thủ thành Văn Tiến bị che khuất tầm nhìn nên đổ người chậm không kịp cứu thua.

Bị dẫn ngược trên sân nhà, HAGL chơi tất tay ở những phút còn lại. HLV Graechen cũng sử dụng trọn vẹn ba quyền thay đổi người - trong đó có hai ngoại binh mới được chiêu mộ một ngày trước là Dzravko Dragicevic và Cosmin Goia. Tuy nhiên những gì họ tạo được chỉ dừng ở mức cơ hội. Các cầu thủ Thanh Hóa đã lùi sâu, phòng ngự số đông và không để lộ ra bất cứ khe hở nào cho HAGL tận dụng.

Thua trận thứ hai liên tiếp, đội bóng phố núi sẽ còn rất nhiều việc để lấy lại sự tự tin cho bản thân, cũng như niềm tin nơi người hâm mộ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ