Hai án tù chung thân nhóm giết người trong quán bar

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bị dọa đánh vì giẫm phải chân người khác trong lúc nhảy, Quốc và Chương để bụng thù hằn rồi dùng dao đâm chết người dọa đánh mình.

Ngày 4/3, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Bảo Quốc (SN 1977, tại quận 5) và Dương Văn Chương (SN 1984, tại quận 4) về hành vi "giết người".
Bị cáo Chương và Quốc cùng lãnh án tù chung thân về tội giết người.
Bị cáo Chương và Quốc cùng lãnh án tù chung thân về tội giết người.
Theo đó, khoảng 24h đêm 21/9/2011, sau khi đã uống rượu say, Quốc, Chương và nhóm bạn cùng nhau đến quán bar của khách sạn Đông Kinh – quận 5. Tại đây, nhóm của Quốc và Chương ngồi đối diện với nhóm của anh Lê Quang Tuấn. Sau đó, Chương đứng lên nhảy theo điệu nhạc thì đạp trúng chân anh Tuấn liền bị anh này dọa đánh. 

Tức giận, nhóm của Chương quyết tâm đợi anh Tuấn ra về để đánh dằn mặt. Đến khoảng 3h, khi nhóm anh Tuấn bắt đầu rời khỏi quán bar, Chương và Quốc liền bám theo. Khi vừa ra đến cửa khách sạn, cả hai liền cầm dao xông đến tấn công anh Tuấn tới tấp. Trong lúc chưa kịp trở tay, anh Tuấn bị Quốc và Chương đâm nhiều nhát vào lưng và hông.

Quá sợ hãi, anh Tuấn vụt bỏ chạy vào sảnh B khu massage thì Chương đuổi theo tiếp tục truy sát. Còn Quốc ở lại dùng dao tấn công anh Huỳnh Thanh Tùng và anh Đào Kim Ngọc (bạn đi chung với anh Tuấn) khiến các anh này hoảng sợ bỏ chạy. Khi anh Ngọc dùng bình chữa cháy tự vệ xịt về phía Chương và Quốc thì cả hai mới chịu dừng lại và bỏ đi.

Sau đó, anh Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì vết thương đâm thủng phổi và gan. Sau khi gây án, Chương và Quốc bỏ trốn sang Campuchia. Trên đường đến địa phận tỉnh Tây Ninh, cả hai đã phi tang hung khí gây án. Đến ngày 9/11/2011, hai đối tượng này ra đầu thú.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của hai bị cáo có tính chất côn đồ. Hai bị cáo có nhân thân xấu, từng có tiền án về hành vi cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích nên lần phạm tội này được xem là lần tái phạm nguy hiểm. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt 2 án tù chung thân đối với Chương và Quốc về tội "giết người". Buộc phải bồi thường cho gia đình anh Tuấn với số tiền 94 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần