Hai anh em 'người nhện' sa lưới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Với khả năng leo trèo giỏi, Dân và Quân đã gây ra nhiều vụ trộm tại các phường thuộc địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội, trong đó có vụ chúng lấy được chiếc SH và bộ tranh khảm trai quý.

KTĐT - Với khả năng leo trèo giỏi, Dân và Quân đã gây ra nhiều vụ trộm tại các phường thuộc địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội, trong đó có vụ chúng lấy được chiếc SH và bộ tranh khảm trai quý.
Ngày 1/1, Công an quận Hà Đông cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, bị can hai anh em Đỗ Công Quân (22 tuổi) và Đỗ Công Dân (16 tuổi) cùng ở Phú Nghĩa, Chương Mỹ, về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là thủ phạm của hàng loạt vụ siêu trộm tại địa bàn quận trong thời gian vừa qua. Quân và Dân là hai anh em ruột được mệnh danh là "người nhện".

Theo cơ quan điều tra, khoảng 6h ngày 27/8/2009, ông Đỗ Văn Thủy (51 tuổi, ở khối Đoàn Kết, phường Vạn Phúc) chuẩn bị đi làm phát hiện cửa chính tầng 1 và cửa cổng mở toang. Chiếc xe máy nhãn hiệu SH màu cà phê trị giá gần 100 triệu đồng, bộ tranh Tứ quý khảm trai treo trên tường và một số tài sản khác bị mất.

Khoảng 6h30 ngày 16/11, gia đình anh Phùng Đình Long (44 tuổi) cùng khối với ông Thủy cũng bị mất chiếc Attila, 1 tivi màn hình phẳng 32 inch... tổng trị giá trên 30 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy trộm. Vụ gần đây nhất xảy ra tại gia đình chị Nguyễn Thị Lan (28 tuổi, ở phường Biên Giang). Kẻ gian vào lấy chiếc xe máy Honda, 2 điện thoại di động và một số tài sản của nhà chị Lan.

Tất cả bị hại của những vụ án nói trên đều cho cơ quan công an biết, họ đều tìm được chùm chìa khóa cửa, cổng nằm ở ngoài đường, cạnh cổng sắt. Quân và Dân bị bắt đã khai nhận hành vi trộm cắp của chúng. Hai anh em này được đặt biệt danh "người nhện" vì có khả năng leo trèo, luồn lách trên mái nhà khá giỏi.

Chúng khai nhận, từ tháng 6 đến khi bị bắt, với thủ đoạn đột nhập vào nhà qua cửa hành lang và lỗ tum đã thực hiện trót lọt gần 20 vụ trộm trên địa bàn quận Hà Đông. Số tài sản trộm cắp được, hai anh em Quân và Dân đã bán lấy tiền chia nhau tiêu xài hết.

Hiện cảnh sát đã thu giữ được chiếc xe máy SH và một số tài sản khác trả lại cho bị hại.