Hai bố con hầu tòa vì chống người thi hành công vụ

Chia sẻ

KTĐT - Trong khi lập biên bản vi phạm đối với quán phở của gia đình Hiếu vì mở quá giờ quy định, cả 4 người trong nhà đều nhất loạt có những hành động ngông cuồng,

KTĐT -  Trong khi lập biên bản vi phạm đối với quán phở của gia đình Hiếu vì mở quá giờ quy định, cả 4 người trong nhà đều nhất loạt có những hành động ngông cuồng, chống đối quyết liệt người thi hành công vụ.
Sáng qua 30/7, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã mở phiên toà xét xử lưu động đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Hiếu (SN 1963) và Nguyễn Thu Huyền (SN 1987), cùng trú tại số 14, ngách 20 ngõ Toàn Thắng, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội về tội “Chống người thi hành công vụ”.
 
Theo cáo trạng của Viện KSND quận Cầu Giấy, hồi 0h20 ngày 9/4/2010, tổ công tác CA phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường đã phát hiện quán phở tại kiốt 28 đường Hồ Tùng Mậu vẫn còn đang sáng đèn, bên trong có gần 20 thực khách.

Quán phở này do Nguyễn Thị Kim và chồng là Nguyễn Văn Hiếu làm chủ. Tổ công tác đã yêu cầu Hiếu, Kim xuất trình giấy phép kinh doanh, dừng việc bán hàng quá giờ quy định và kiểm tra giấy tờ tùy thân của các khách đang ngồi ăn song Nguyễn Thị Kim chưa chịu chấp hành ngay mà vẫn ngang nhiên bán hàng, buộc lực lượng công an phải lập biên bản vi phạm hành chính.

Con trai của Kim và Hiếu là Nguyễn Văn Chiến (SN 1993) thấy vậy xông từ ngoài vào chửi bới nhằm cản trở. Được nhắc nhở nhưng Chiến không chấp hành nên tổ công tác đã khống chế Chiến để đưa về trụ sở CA giải quyết. Hiếu dùng tay giật cổ áo phía sau làm rơi mũ cảnh sát, rơi cành tùng trên ve áo của 2 chiến sỹ xuống đất.

Khi bị lực lượng công an dùng khoá số 8 khống chế, Hiếu đã nằm lăn ra vỉa hè. Các đồng chí Chiến, Long và Minh đang đưa đối tượng Chiến về trụ sở CA phường thì Nguyễn Thu Huyền (con gái của vợ chồng Hiếu, Kim) xông vào giằng co, chửi bới.

Trước sự chống đối quyết liệt của gia đình Hiếu, tổ công tác đã phối hợp với CA quận Cầu Giấy và CS 113 đến hiện trường để giải quyết. Huyền tiếp tục chửi bới, lăng mạ, thậm chí đánh lại cả lực lượng CA.

Ngày 15/4, Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Thu Huyền được áp dụng biện pháp “Cấm đi khỏi nơi cư trú” nhưng Hiếu đã có hành vi cản trở điều tra. Vì vậy ngày 5/5, CQĐT CA quận Cầu Giấy đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hiếu.

Tại phiên xét xử sáng nay, HĐXX đã chứng minh những lời khai của Hiếu trước toà là hoàn toàn sai sự thật, dựa trên lời khai của những nhân chứng cũng như đoạn băng ghi hình của tổ công tác.

Về phía Huyền và bà Kim, ban đầu cũng quanh co chối tội và có những lời khai không đúng. Tuy nhiên, sau khi được đại diện của VKSND quận phân tích, các bị cáo đã thành khẩn và hối cải trước những hành vi vi phạm pháp luật của bản thân.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên bị cáo Hiếu 15 tháng tù, bị cáo Huyền 12 tháng tù.

Đối với hai mẹ con Kim và Chiến, có hành vi chống người thi hành công vụ nhưng chưa đến mức phải xử lý hình sự nên CA quận Cầu Giấy đã ra quyết định xử phạt hành chính.