Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hai bóng hồng có cơ hội tham gia điều hành tại Giải hạng Nhất 2021

Kinhtedothi - 2 nữ trọng tài Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã vượt qua bài kiểm tra thể lực và đứng trước cơ hội tham gia điều hành trận đấu tại giải hạng Nhất 2021. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
 Các trọng tài tham gia kiểm tra thể lực vào sáng ngày 16/3 tại sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: VFF

Sáng 16/3, 66 trợ lý và trọng tài đã bước vào bài kiểm tra thể lực đánh giá tiêu chuẩn tham dự giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đáng chú ý, ở màn kiểm tra thể lực này có sự tham gia của ba trợ lý nữ gồm Trương Thị Lệ Trinh, Hà Thị Phượng, Nguyễn Thị Hằng Nga.

Được biết, các bài kiểm tra đã diễn ra dưới sự giám sát của Ban trọng tài VFF và các giảng viên của khóa tập huấn. Qua bài kiểm tra, có 61/66 trọng tài vượt qua phần kiểm tra. Đặc biệt, 2/3 nữ trợ lý trọng tài là Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra theo đúng quy định. Đáng tiếc Nguyễn Thị Hằng Nga đã không vượt qua được bài kiểm tra thể lực khi chỉ thiếu 2 giây so với tiêu chí đề ra.
Theo Phó trưởng Ban Trọng tài VFF Võ Minh Trí, do thời tiết mưa nên có một vài ảnh hưởng đến phần kiểm tra tốc độ của các trọng tài và trợ lý trọng tài. Về các nữ trợ lý trọng tài, trong đó có hai người đã vượt qua bài kiểm tra.
"Riêng trường hợp của Nguyễn Thị Hằng Nga, tôi thấy rất đáng tiếc. Một số giải đấu quốc tế và quốc nội tại các quốc gia tại châu Á cũng đã đưa trọng tài nữ vào điều hành. Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên có 2 trợ lý trọng tài nữ vượt qua kỳ kiểm tra thể lực. Đây cũng là một động lực khuyến khích các nữ trọng tài tiếp tục cố gắng trở thành các nữ trọng tài tiếp theo tham gia điều hành tại các giải đấu chuyên nghiệp” - ông Võ Minh Trí nhấn mạnh.
 Có 61/66 trọng tài vượt qua phần kiểm tra thể lực. Ảnh: VFF
Theo chương trình tập huấn, các trọng tài sẽ cùng tham gia phân tích các vấn đề về luật thi đấu và công tác phòng chống tiêu cực, kết hợp với các bài kiểm tra video và phân tích các vấn đề chuyên môn. Chiều ngày 17/3, các trọng tài sẽ có buổi tập thực hành trên sân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu như vượt qua được phần thi lý thuyết về các vấn đề về luật thi đấu và công tác phòng chống tiêu cực, kết hợp với các bài kiểm tra video và phân tích các vấn đề chuyên môn, 2 nữ trọng tài Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng sẽ có cơ hội tham gia điều hành trận đấu tại giải hạng Nhất 2021, đây là điều chưa từng có trong lịch sử các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

Mãn nhãn với dàn xe "hầm hố" tại Giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2025

20 Jun, 12:41 PM

Kinhtedothi - Sau thành công từ 2 mùa giải trước, Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 được tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa với sự tham gia của 85 đội đua và hơn 300 tay đua đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt, là màn trình diễn dàn xế "khủng" của các tay đua tại quảng trường 2 tháng 4.

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

Khánh Hòa tổ chức giải đua offroad quy mô lớn, kích cầu du lịch rừng - biển

11 Jun, 11:13 AM

Kinhtedothi - Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/6 tại TP Nha Trang. Đây không chỉ đơn thuần là một sân chơi thể thao offroad quy mô quốc gia, mà còn là lời khẳng định cho nỗ lực định vị Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm tổ chức sự kiện thể thao - giải trí hàng đầu khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ