DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hai bóng hồng có cơ hội tham gia điều hành tại Giải hạng Nhất 2021

Hoàng Quân
16-03-2021 14:46
Kinhtedothi - 2 nữ trọng tài Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã vượt qua bài kiểm tra thể lực và đứng trước cơ hội tham gia điều hành trận đấu tại giải hạng Nhất 2021. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
 Các trọng tài tham gia kiểm tra thể lực vào sáng ngày 16/3 tại sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: VFF

Sáng 16/3, 66 trợ lý và trọng tài đã bước vào bài kiểm tra thể lực đánh giá tiêu chuẩn tham dự giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đáng chú ý, ở màn kiểm tra thể lực này có sự tham gia của ba trợ lý nữ gồm Trương Thị Lệ Trinh, Hà Thị Phượng, Nguyễn Thị Hằng Nga.

Được biết, các bài kiểm tra đã diễn ra dưới sự giám sát của Ban trọng tài VFF và các giảng viên của khóa tập huấn. Qua bài kiểm tra, có 61/66 trọng tài vượt qua phần kiểm tra. Đặc biệt, 2/3 nữ trợ lý trọng tài là Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra theo đúng quy định. Đáng tiếc Nguyễn Thị Hằng Nga đã không vượt qua được bài kiểm tra thể lực khi chỉ thiếu 2 giây so với tiêu chí đề ra.
Theo Phó trưởng Ban Trọng tài VFF Võ Minh Trí, do thời tiết mưa nên có một vài ảnh hưởng đến phần kiểm tra tốc độ của các trọng tài và trợ lý trọng tài. Về các nữ trợ lý trọng tài, trong đó có hai người đã vượt qua bài kiểm tra.
"Riêng trường hợp của Nguyễn Thị Hằng Nga, tôi thấy rất đáng tiếc. Một số giải đấu quốc tế và quốc nội tại các quốc gia tại châu Á cũng đã đưa trọng tài nữ vào điều hành. Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên có 2 trợ lý trọng tài nữ vượt qua kỳ kiểm tra thể lực. Đây cũng là một động lực khuyến khích các nữ trọng tài tiếp tục cố gắng trở thành các nữ trọng tài tiếp theo tham gia điều hành tại các giải đấu chuyên nghiệp” - ông Võ Minh Trí nhấn mạnh.
 Có 61/66 trọng tài vượt qua phần kiểm tra thể lực. Ảnh: VFF
Theo chương trình tập huấn, các trọng tài sẽ cùng tham gia phân tích các vấn đề về luật thi đấu và công tác phòng chống tiêu cực, kết hợp với các bài kiểm tra video và phân tích các vấn đề chuyên môn. Chiều ngày 17/3, các trọng tài sẽ có buổi tập thực hành trên sân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu như vượt qua được phần thi lý thuyết về các vấn đề về luật thi đấu và công tác phòng chống tiêu cực, kết hợp với các bài kiểm tra video và phân tích các vấn đề chuyên môn, 2 nữ trọng tài Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng sẽ có cơ hội tham gia điều hành trận đấu tại giải hạng Nhất 2021, đây là điều chưa từng có trong lịch sử các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.