Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai cán bộ Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng bị khởi tố

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can liên quan đến vụ án đưa và nhận hối lộ tại Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã tiến hành khởi tố bị can đối với ông Phạm Hồng Cường, Trưởng phòng Thủ tục tàu thuyền của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng và Phạm Mạnh Trường (nhân viên phòng này) cùng về tội Nhận hối lộ.

Ông Lương Đăng Dương (chủ phương tiện tàu thuyền) bị khởi tố tội Đưa hối lộ, ông Trần Công Tùng (chủ phương tiện tàu thuyền) bị khởi tố tội Môi giới hối lộ.

Trụ sở Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng. Ảnh: TTT

Được biết, ông Phạm Hồng Cường và Phạm Mạnh Trường đều là những người có chức vụ, quyền hạn trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về cấp phép, điều động cho tàu thuyền rời, hoạt động tại cảng biển.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, ông Tùng và ông Dương có đặt vấn đề với ông Trường để các tàu do công ty của hai người này làm đại lý được qua cảng khi tàu quá tải hoặc chưa được phép qua luồng, lạch.

Sau đó, ông Cường đã đồng ý cho Trường làm theo đề xuất của ông Dương, ông Tùng.

Khi được cấp trên đồng ý, Trường đã đưa ra các mức, đối với tàu qua luồng phải nộp 300.000 đồng đến 1 triệu đồng; các tàu sắp xếp vị trí neo đậu thuận lợi phải nộp 1,5 triệu đồng; các tàu quá tải trọng được vào cảng phải nộp 5 triệu đồng. Các mức giá này đã được Tùng, Dương đồng ý.

Theo thỏa thuận trên, từ tháng 1/2023 đến tháng 6/2024, Tùng đưa cho Trường tổng số tiền 561 triệu đồng. Từ tháng 1/2024 đến tháng 6/2024, Dương đã đưa Trường tổng số tiền hơn 219 triệu đồng.

Ngoài ra, Trường còn trực tiếp nhận từ các doanh nghiệp, chủ phương tiện qua tài khoản cá nhân số tiền hơn 55 triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ