Hai "cẩu tặc" bắn chết cán bộ tỉnh đã bị bắt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi một hung thủ ra đầu thú, tới ngày hôm nay, 31/10, cơ quan công an đã bắt giữ được “cẩu tặc” còn lại trong vụ dùng súng bắn chết một cán bộ UBND tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 31/10, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp – Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Bắc Ninh cho biết : “Sau một thời gian ngắn điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác định và ra lệnh truy nã 2 tên trộm chó dùng súng bắn chết cán bộ UBND tỉnh là Nguyễn Văn Hiển (SN 1979, trú tại Lãm Làng, Vân Dương, thành phố Bắc Ninh) và Nguyễn Đức Biên (SN 1985, trú tại Xuân Bình, Đại Xuân, Quế Võ, Bắc Ninh) vào ngày 26/10. Đến ngày 27/10, một trong hai "cẩu tặc" là Nguyễn Đức Biên đã ra cơ quan công an đầu thú”.

Ngay sau đó, cảnh sát Bắc Ninh đã tích cực triển khai lực lượng, lần theo dấu vết bỏ trốn của Nguyễn Văn Hiển để truy bắt. Gần 1 tuần lẩn trốn, sáng 31/10, Nguyễn Văn Hiển đã bị bắt tại một địa bàn trên tỉnh Bắc Ninh.
 
Hai "cẩu tặc" bắn chết cán bộ tỉnh đã bị bắt - Ảnh 1

Hai "cẩu tặc" dùng súng bắn chết cán bộ UBND tỉnh đã bị bắt giữ

 
Trước đó, khoảng 6h30 ngày 23/10 tại khu đô thị An Huy, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, đã xảy ra một vụ giết người bằng súng.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Trung Hiếu (SN 1982) đang là cán bộ văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh dắt chó ra trước cổng rồi quay vào nhà.

Một lát sau, nghe thấy tiếng chó kêu, anh Hiếu chạy ra phát hiện một “cẩu tặc” đang câu chó của mình. Thấy anh Hiếu, người đi xe máy bỏ chạy, anh Hiếu hô hoán mọi người rồi tức tốc đuổi theo.

Bị đuổi gần kịp, tên "cẩu tặc" bất ngờ rút súng trong người, nã đạn vào người anh Hiếu. Nhiều người dân nghe tiếng súng nổ vội chạy ra đã thấy anh Hiếu nằm bất tỉnh.

Dù được đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Hiếu tử vong ngay sau đó.