Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai chị em tự dạy nhau thành "siêu sao" toán học

KTĐT - Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non.

KTĐT - Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non. Mỗi cuốn sách toán mà vợ chồng ông cung cấp đều được lũ trẻ cùng nhau “ngấu nghiến” cho đến khi ông quyết định cho hai chị em thử tham gia một kỳ thi chính thức cùng với học sinh lớp 6.

Tuần qua, Raam (9 tuổi) và Meera Songara (10 tuổi) đến từ vùng Luton (Anh) trở thành hai cái tên được nhiều người biết đến sau khi điểm thi môn Toán cấp 2 của hai chị em đều đạt kết quả rất cao (điểm A*).

Điều đặc biệt là 2 chị em tự học cùng nhau và kỳ thi vốn chỉ dành cho học sinh hơn tuổi hai thần đồng nhí.

Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non. Mỗi cuốn sách toán mà vợ chồng ông cung cấp đều được lũ trẻ cùng nhau “ngấu nghiến” cho đến khi ông quyết định cho hai chị em thử tham gia một kỳ thi chính thức cùng với học sinh lớp 6. Kết quả cao ngoài sự mong đợi với tổng số câu trả lời đúng trên 90%.

“Tôi thấy chúng tự học với nhau ở một tốc độ rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với bạn cùng lứa nên cứ để chúng học. Nhà trường có đề xuất chuyển chúng lên học ở lớp cao hơn nhưng tôi muốn lũ trẻ tiếp tục ở lại với những bạn bè cùng lứa”, bà mẹ Ruksmani (30 tuổi) cho biết.

Bên cạnh sở thích toán học, cô chị Meera còn rất thích học tiếng Anh, tập võ, khiêu vũ hiện đại trong khi cậu em trai Raam yêu thích thiên văn học. “Chúng cháu đều rất hứng thú với kết quả thi này và sẽ tiếp tục thử sức với toán nâng cao”, cậu bé Raam nói.    


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ô tô xăng tại thị trường châu Âu được cứu

Ô tô xăng tại thị trường châu Âu được cứu

20 Dec, 05:10 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh chuyển đổi xanh từng được xem là không thể đảo ngược, Liên minh châu Âu (EU) vừa thực hiện một bước ngoặt chính sách lớn khi quyết định nới lỏng lệnh cấm bán xe động cơ đốt trong (ICE) mới từ năm 2035.

Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

19 Dec, 01:04 PM

Kinhtedothi -  EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine; Australia công bố chương trình mua lại súng quy mô lớn sau thảm kịch tại Bondi Beach; Trung tâm Kennedy đổi tên thành "Trung tâm Trump-Kennedy" giữa tranh cãi gay gắt; TikTok ký thỏa thuận tách riêng hoạt động tại Mỹ với nhóm nhà đầu tư Mỹ; Nghi phạm vụ xả súng Đại học Brown tự sát trong kho chứa; Hơn 1.000 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công trại tị nạn tại Sudan; ...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ