Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hai chị em tự dạy nhau thành "siêu sao" toán học

KTĐT - Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non.

KTĐT - Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non. Mỗi cuốn sách toán mà vợ chồng ông cung cấp đều được lũ trẻ cùng nhau “ngấu nghiến” cho đến khi ông quyết định cho hai chị em thử tham gia một kỳ thi chính thức cùng với học sinh lớp 6.

Tuần qua, Raam (9 tuổi) và Meera Songara (10 tuổi) đến từ vùng Luton (Anh) trở thành hai cái tên được nhiều người biết đến sau khi điểm thi môn Toán cấp 2 của hai chị em đều đạt kết quả rất cao (điểm A*).

Điều đặc biệt là 2 chị em tự học cùng nhau và kỳ thi vốn chỉ dành cho học sinh hơn tuổi hai thần đồng nhí.

Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non. Mỗi cuốn sách toán mà vợ chồng ông cung cấp đều được lũ trẻ cùng nhau “ngấu nghiến” cho đến khi ông quyết định cho hai chị em thử tham gia một kỳ thi chính thức cùng với học sinh lớp 6. Kết quả cao ngoài sự mong đợi với tổng số câu trả lời đúng trên 90%.

“Tôi thấy chúng tự học với nhau ở một tốc độ rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với bạn cùng lứa nên cứ để chúng học. Nhà trường có đề xuất chuyển chúng lên học ở lớp cao hơn nhưng tôi muốn lũ trẻ tiếp tục ở lại với những bạn bè cùng lứa”, bà mẹ Ruksmani (30 tuổi) cho biết.

Bên cạnh sở thích toán học, cô chị Meera còn rất thích học tiếng Anh, tập võ, khiêu vũ hiện đại trong khi cậu em trai Raam yêu thích thiên văn học. “Chúng cháu đều rất hứng thú với kết quả thi này và sẽ tiếp tục thử sức với toán nâng cao”, cậu bé Raam nói.    


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 17/10: ông Trump sẽ gặp ông Putin tại Hungary

Điểm tin 17/10: ông Trump sẽ gặp ông Putin tại Hungary

17 Oct, 04:50 PM

Kinhtedothi - Ông Trump sẽ gặp ông Putin tại Hungary; Israel sát hại chỉ huy cấp cao Houthi; Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bị truy tố; Hàn Quốc dùng "cơ chế kiểm duyệt khẩn cấp" ngăn nguy cơ lừa đảo trực tuyến;..

Thuế quan Mỹ gây thiệt hại 1.200 tỷ USD cho doanh nghiệp toàn cầu

Thuế quan Mỹ gây thiệt hại 1.200 tỷ USD cho doanh nghiệp toàn cầu

17 Oct, 11:14 AM

Kinhtedothi - Chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế thế giới, buộc các doanh nghiệp phải gánh chịu khoản chi phí lên đến hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, với phần lớn thiệt hại được chuyển sang người tiêu dùng thông qua giá bán lẻ tăng cao.

Doanh nghiệp nhỏ ở châu Âu kẹt giữa cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Doanh nghiệp nhỏ ở châu Âu kẹt giữa cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

17 Oct, 07:00 AM

Kinhtedothi - Cạnh tranh thương mại và công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang tạo ra những chấn động lan rộng khắp châu Âu, nơi nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ bị cuốn vào vòng xoáy chính trị toàn cầu. Trong bối cảnh hai siêu cường liên tục siết chặt chuỗi cung ứng và kiểm soát xuất khẩu, các công ty châu Âu buộc phải lựa chọn giữa lợi ích kinh tế và áp lực đảm bảo an ninh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ