Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai chị em tự dạy nhau thành "siêu sao" toán học

KTĐT - Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non.

KTĐT - Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non. Mỗi cuốn sách toán mà vợ chồng ông cung cấp đều được lũ trẻ cùng nhau “ngấu nghiến” cho đến khi ông quyết định cho hai chị em thử tham gia một kỳ thi chính thức cùng với học sinh lớp 6.

Tuần qua, Raam (9 tuổi) và Meera Songara (10 tuổi) đến từ vùng Luton (Anh) trở thành hai cái tên được nhiều người biết đến sau khi điểm thi môn Toán cấp 2 của hai chị em đều đạt kết quả rất cao (điểm A*).

Điều đặc biệt là 2 chị em tự học cùng nhau và kỳ thi vốn chỉ dành cho học sinh hơn tuổi hai thần đồng nhí.

Ông bố Dipak của lũ trẻ cho biết đam mê toán học của hai đứa con bắt đầu từ lớp học mầm non. Mỗi cuốn sách toán mà vợ chồng ông cung cấp đều được lũ trẻ cùng nhau “ngấu nghiến” cho đến khi ông quyết định cho hai chị em thử tham gia một kỳ thi chính thức cùng với học sinh lớp 6. Kết quả cao ngoài sự mong đợi với tổng số câu trả lời đúng trên 90%.

“Tôi thấy chúng tự học với nhau ở một tốc độ rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với bạn cùng lứa nên cứ để chúng học. Nhà trường có đề xuất chuyển chúng lên học ở lớp cao hơn nhưng tôi muốn lũ trẻ tiếp tục ở lại với những bạn bè cùng lứa”, bà mẹ Ruksmani (30 tuổi) cho biết.

Bên cạnh sở thích toán học, cô chị Meera còn rất thích học tiếng Anh, tập võ, khiêu vũ hiện đại trong khi cậu em trai Raam yêu thích thiên văn học. “Chúng cháu đều rất hứng thú với kết quả thi này và sẽ tiếp tục thử sức với toán nâng cao”, cậu bé Raam nói.    


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

22 Dec, 02:37 PM

Kinhtedothi - Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk; Tổng thống Pháp xác nhận đóng tàu sân bay lớn nhất châu Âu; Iran để ngỏ khả năng quay lại đối thoại với Mỹ; Nhật Bản dự định tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 22/12.

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

22 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc đi đầu trong làn sóng tích lũy vàng. Năm 2024, Bắc Kinh sản xuất 380 tấn vàng, trong khi Moscow đóng góp 340 tấn, khi cả hai nước đều có chiến lược đa dạng hóa có hệ thống, giảm dần phụ thuộc vào tài sản định giá bằng USD.

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

22 Dec, 11:05 AM

Kinhtedothi - Con tàu mới nhất mà Mỹ nhắm tới trong chiến dịch gây sức ép đối với Venezuela đã phát tín hiệu cầu cứu khi đang di chuyển theo hướng đông bắc từ vùng Caribe ra Đại Tây Dương.

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

22 Dec, 10:24 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia đang áp dụng những cách tiếp cận khác nhau trong quản lý dự án hạ tầng, nhưng cùng hướng tới mục tiêu kiểm soát rủi ro sớm, giữ tiến độ và hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình triển khai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ