Hai công ty đăng nhạc “rác” bị xử phạt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra Quyết định số 95/QĐ về việc xử phạt hành chính đối với công ty cổ phần Bạch Minh là chủ sở hữu website có tên miền http://www.chacha.vn và Công ty chủ quản trang Nhạc Vui

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra Quyết định số 95/QĐ về việc xử phạt hành chính đối với công ty cổ phần Bạch Minh là chủ sở hữu website có tên miền http://www.chacha.vn và Công ty chủ quản trang Nhạc Vui vì đã có hành vi phổ biến bản ghi âm bài hát “Phiếu bé ngoan" (Part), Tan Ka Ka (Ganja) có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam nơi công cộng. Trước đó, một trang mạng cũng đăng tải ca khúc “Phiếu bé ngoan” nhưng sau khi báo chí phản ảnh đã tự động gỡ bỏ.

Theo quy định Khoản 2 Điều 12 - Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ra ngày 12/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch quảng cáo, công ty Bạch Minh và công ty chủ quản của Nhạc Vui, mỗi công ty phải nộp 8 triệu đồng tiền phạt. Ngoài ra, hai công ty này phải gỡ bỏ và xóa nội dung vi phạm.
Hai công ty đăng  nhạc “rác” bị xử phạt - Ảnh 1
Liên quan đến việc đăng tải các bài hát có nội dung phản cảm mà một số trang mạng lớn như Zing Mp3, Nhaccuatui đăng tải và gỡ bỏ cách đây ít ngày, lãnh đạo Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết: “Bộ đã gửi văn bản cho các công ty này yêu cầu giải trình lỗi vi phạm. Phần lớn các công ty đều nhận lỗi do quá trình kiểm soát thiếu chặt chẽ, không kiểm soát được dẫn đến các ca khúc phản cảm được đăng tải trên website. Các công ty này chấp hành quy định xử phạt hành chính của cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, các công ty như Zing Mp3, Nhaccuatui sẽ phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong những ngày tới”.

Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đang tiến hành điều tra các đối tượng thể hiện các ca khúc phản cảm, dung tục như: Yanbi, Bueno, Mr.A, TMT, Mr. T… để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.