Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai đầu mối phải tái xuất xăng không đảm bảo chất lượng

KTĐT - Bộ KH&CN vừa yêu cầu 2 doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu là Tổng Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (Thalexim) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) tái xuất các lô hàng xăng Ron 92 và Ron 95 do chất lượng không phù hợp với quy chuẩn được quy định hiện hành.
Theo đó, Thalexim sẽ tái xuất hơn 7.000 tấn xăng không chì RON 92 có chứa dung môi sec-butyl acetate với hàm lượng 3% thể tích; Ở lô hàng xăng Ron 95 của PV Oil nhập khẩu cũng có phát hiện sec-butyl acetate. Việc yêu cầu 2 doanh nghiệp này tái xuất xăng dầu là bởi chưa có các bằng chứng, tài liệu khoa học chứng minh sự bảo đảm về an toàn, sức khoẻ, môi trường, động cơ khi xăng có chứa thành phần này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ