Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai điều kiện ngừng bắn “đơn giản” của Ukraine

Kinhtedothi - Một thỏa thuận ngừng bắn song phương chỉ có hiệu lực khi biên giới được kiểm soát, hoạt động của phái bộ giám sát OSCE và vấn đề con tin được đảm bảo.
Theo Tuyên bố được Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đưa ra trong buổi họp báo chiều muộn 18/8 công khai kết quả đạt được trong cuộc đàm phán 4 bên, một lệnh ngừng bắn chính thức ở các vùng Donetsk và Lugansk chỉ có thể trở thành hiện thực khi lực lượng chính phủ Ukraine được quyền kiểm soát đường biên giới giáp Nga dưới sự giám sát của quan sát viên Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) và tự vệ miền Đông phải phóng thích các tù nhân đang giam giữ.

Cùng với đó, chính quyền Kiev cũng đã xác định "lằn ranh giới đỏ" khi đàm phán với Moscow. "Những yêu cầu này được thể hiện đơn giản như sau: Thứ nhất, Ukraine phải là một quốc gia châu Âu thống nhất và dân chủ; thứ 2, Ukraine đang trên đường hội nhập châu Âu và cần xác định đối tác cần thiết để làm đối trọng đảm bảo an ninh quốc gia của mình", ông P. Klimkin nhấn mạnh.

Trong buổi họp báo, Ngoại trưởng Ukraine cũng cho biết, vào ngày 23/8 này, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ có chuyến thăm chính thức Ukraine. Ông này bày tỏ hy vọng chuyến viếng thăm trên sẽ là biểu tượng cho sự hỗ trợ của Đức đối với chính quyền Kiev hiện nay.

Cuộc đàm phán giữa các bộ trưởng ngoại giao bốn nước, gồm: Đức, Ukraine, Nga và Pháp nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt các cuộc giao tranh ở miền đông Ukraine đã được tổ chức ngày 17/8 tại khách sạn Villa Borsig, thủ đô Berlin (Đức).

Theo Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, các cuộc đàm phán gặp nhiều khó khăn nhưng các bên đã đạt được một số tiến bộ về một số điểm.

Sau các cuộc đàm phán, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh thỏa thuận ngừng bắn phải vô điều kiện, đồng thời nhấn mạnh việc Kiev không ngừng cố gắng thiết lập các điều khoản riêng của mình.

Kể từ giữa tháng 4, Kiev đã tiến hành các hoạt động quân sự ở miền Đông Ukraine nhằm vào lực lượng ly khai ở khu vực này. Nga đã nhiều lần lên án các hành động của Kiev và kêu gọi cuộc đối thoại hòa bình với đại diện của lực lượng ly khai.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ