Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hai diva hát mừng ngày thành lập Học viện Âm nhạc

KTĐT - Thanh Lam, Mỹ Linh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng chung sân khấu trong đêm nhạc “55 năm một chặng đường” diễn ra tối 1/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Để kỷ niệm 55 ngày thành lập, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình tập trung của nhiều thế hệ ca sĩ thành danh, nhằm tôn vinh công lao của các thế hệ thầy, trò. “55 năm một chặng đường” có sự tham gia của các NSND: Trung Kiên, Quang Thọ, Doãn Tần; các NSƯT: Gia Hội, Hoàng Chè, Quang Huy, Dương Minh Đức, Đức Long, Thanh Lam, Việt Hoàn; các ca sĩ Quốc Hưng, Mỹ Linh, Khánh Linh, Đăng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh, Phương Nga, Phương Uyên, Nguyên Vũ, Phúc Tiệp, Minh Anh, Minh Ánh, Tùng Dương, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Anh Dũng, Hoàng Tùng.

Mỗi người đều chọn thể hiện bài hát đã gắn bó với tên tuổi của mình qua nhiều năm tháng và được quần chúng yêu mến. Mỹ Linh nồng nàn với Hà Nội đêm trở gió, Thanh Lam cháy bỏng cùng Khát vọng, Khánh Linh khoe chất giọng cao, trong với Bonjour Vietnam, Minh Anh - Minh Ánh hoài niệm trong Mong ước kỷ niệm xưa hay tam ca nhạc đỏ Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn hùng tráng cùng Việt Nam trên đường chúng ta đi…

Không chỉ có dàn ca sĩ “người nhà”, êkíp thực hiện chương trình cũng là những người gắn bó với Học viện Âm nhạc Quốc gia. Tổng đạo diễn là NSND Trung Kiên, biên tập chương trình là NDND Quang Thọ. NSƯT Phạm Ngọc Khôi chịu trách nhiệm chỉ huy dàn nhạc. “Chưa chương trình nào tôi làm đạo diễn mà nhàn như thế. Mọi người không dám để tôi hò hét nhiều vì sợ tôi khản giọng, không hát mở màn được” - NSND Trung Kiên đùa vui. Ông chịu trách nhiệm lĩnh xướng cho nhóm hợp xướng thể hiện bài Ca ngợi Tổ quốc.

Trong 55 năm qua, Học viện Âm nhạc Quốc gia là nơi đào tạo ra rất nhiều ca sĩ, nhạc công, giảng viên nổi tiếng cho nền nghệ thuật Việt Nam. Tiếng hát của các nghệ sĩ đã là nguồn cổ vũ, động viên nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam đứng lên bảo vệ và xây dựng đất nước. Các giảng viên, học sinh của trường đã đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi thanh nhạc, trình tấu trong nước và quốc tế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn viên Thúy Hằng hiện ra sao sau tai nạn kinh hoàng?

Diễn viên Thúy Hằng hiện ra sao sau tai nạn kinh hoàng?

29 Oct, 02:26 PM

Kinhtedothi - Khán giả bất ngờ khi thấy diễn viên Thúy Hằng xuất hiện rạng rỡ với vai trò người mẫu, MC và gương mặt đại diện cho sản phẩm khung tập golf Swing VGS 379 tại Hội chợ Mùa Thu 2025. Ít ai nghĩ rằng, không lâu trước đó, cô từng gặp tai nạn ô tô nghiêm trọng và phải khâu tới 78 mũi trên mặt.

Xôn xao chuyến lưu diễn toàn cầu sắp tới của BTS

Xôn xao chuyến lưu diễn toàn cầu sắp tới của BTS

28 Oct, 03:11 PM

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhóm nhạc BTS dự kiến ​​tổ chức chuyến lưu diễn mới với 65 buổi hòa nhạc (concert) trên toàn thế giới vào năm tới. Đặc biệt, hơn 30 concert lưu diễn thế giới của BTS đã được lên lịch tại Mỹ.

TP Hồ Chí Minh “tuýt còi” nhiều ca sĩ lệch chuẩn 

TP Hồ Chí Minh “tuýt còi” nhiều ca sĩ lệch chuẩn 

27 Oct, 03:15 PM

Trước những biểu hiện lệch chuẩn trong đời sống âm nhạc, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn số 69-CV/BTGDVTU, yêu cầu định hướng và chấn chỉnh hoạt động sáng tác, biểu diễn. Đây được xem là bước đi kịp thời nhằm giữ gìn thuần phong mỹ tục và xây dựng môi trường văn hóa nghệ thuật lành mạnh, phù hợp với định hướng giá trị của xã hội hiện nay.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ