Hải Dương: 62 phạm nhân ở Trại giam Hoàng Tiến được đặc xá

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/9, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) phối hợp với Trại giam Hoàng Tiến (TP Chí Linh) tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 62 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại.

Theo đó, đại tá Nguyễn Thành Công - Giám thị, Chủ tịch Hội đồng xét đề nghị đặc xá Trại giam Hoàng Tiến đã công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước và danh sách 62 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù được đặc xá.

Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước tại trại giam Hoàng Tiến (Hải Dương).
Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước tại trại giam Hoàng Tiến (Hải Dương).

Tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh - Ủy viên Hội đồng tư vấn đặc xá đã trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân ở Trại giam Hoàng Tiến.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam, 77 năm qua với chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đã có gần 40 lần đặc xá tha tù trước thời hạn cho hàng chục vạn phạm nhân trở về với gia đình và cộng đồng xã hội.

“Đặc xá mới chỉ là bước khởi đầu của con đường hướng thiện. Trước mắt còn nhiều thử thách, khó khăn, bên cạnh đó là sự cám dỗ... Nhưng với quá trình phấn đấu học tập, lao động, cải tạo tiến bộ ở trại giam, tôi tin tưởng rằng mọi người sẽ vượt qua khó khăn, thử thách để thực sự trở thành người lương thiện, xây dựng cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc và không tái phạm tội, vi phạm pháp luật” - Thứ trưởng Bộ Tư pháp nhắc nhở những phạm nhân được đặc xá.

Các phạm nhân được trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. 
Các phạm nhân được trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. 

Đối với các những phạm nhân chưa được hưởng đặc xá năm nay, Thứ trưởng Bộ Tư pháp động viên họ nỗ lực cố gắng hơn nữa, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy trại giam; tích cực học tập, lao động, cải tạo để sớm đủ điều kiện hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cũng ghi nhận và biểu dương những sự đóng góp, công lao của cán bộ, chiến sĩ trại giam Hoàng Tiến - những người thầy giáo trong một môi trường giáo dục đặc biệt đã hết lòng chăm lo những học trò đặc biệt. Thời gian tới, các cán bộ, chiến sĩ trại giam Hoàng Tiến tiếp tục phát huy, lập nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm vụ quản lý, giáo dục phạm nhân, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh và phát triển toàn diện.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp mong các cấp, các ngành, thân nhân các gia đình có người được đặc xá trở về hãy luôn dang rộng vòng tay, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để những người được đặc xá tha tù nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.

Trước khi trở về đoàn tụ với gia đình, các phạm nhân được rà soát lại hồ sơ, cấp giấy chứng nhận đặc xá, căn cước công dân, kinh phí đi đường. Trường hợp khó khăn sẽ được trại cấp trang phục.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần