Hải Dương: Bắt tạm giam 2 đối tượng hành hung Phó Chủ tịch UBND xã

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong lúc trực chốt để ngăn chặn san lấp trái phép, ông Nguyễn Văn Hanh - Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng (TP Hải Dương) bị nhóm côn đồ đánh bất tỉnh, chấn thương sọ não.

Sáng nay (18/4), một lãnh đạo Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam 2 đối tượng: Phạm Văn Tùng và Nguyễn Văn Mạnh, liên quan đến vụ việc hành hung Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng cùng một cán bộ địa chính xã này vào tối 15/4.

"Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo. Đây là hành vi rất manh động, côn đồ, chúng tôi sẽ điều tra toàn diện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - vị lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho hay.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, báo Kinh tế & Đô thị đã có bài viết "Hải Dương: Phó Chủ tịch UBND xã bị hành hung dã man", phản ánh sự việc ngày 12/4, Công ty Xăng dầu Ngân Giang HD (thôn Chùa Thượng, xã An Thượng), đến UBND xã xin phép xây dựng cho khu đất thương mại gần 5.000m2.

Trong lúc chính quyền địa phương đang xem xét các thủ tục, kiểm tra lại mốc giới để gửi hồ sơ lên cấp trên thì 14 giờ ngày 15/4, công ty này đã thuê Phạm Văn Tùng (SN 1984) là Giám đốc Công ty TNHH Nam Anh đến để san lấp mặt bằng.

Khi chưa được sự cho phép của chính quyền, Tùng đã đưa 5 công nhân cùng máy móc đến khu đất để san lấp. Trong quá trình làm, nhóm đối tượng này có hành vi đổ đất chồng lấn lên đất của người dân ở vị trí giáp ranh.

UBND xã đã yêu cầu yêu cầu Công ty TNHH Xăng dầu Ngân Giang HD dừng hoạt động san lập, cắm rõ mốc giới. Công ty này sau đó đã ký cam kết dừng hoạt động. Nhưng đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, phía Công ty TNHH Nam Anh vẫn huy động máy móc đưa đất, cát vào đổ.

Lúc này ông Nguyễn Văn Hanh (SN 1974) - Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng cùng cán bộ công chức địa chính xã Nguyễn Tuấn Anh (SN 1982) được giao nhiệm vụ kiểm tra giám sát, không cho các đối tượng san lấp, xây dựng trái phép tại thửa đất trên.

Khi 2 cán bộ này có mặt tại khu đất và yêu cầu các phương tiện vận tải dừng lại, nhóm đối tượng gồm: Phạm Văn Tùng và Nguyễn Văn Mạnh lao vào đánh ông Tuấn Anh. Khi ông Hanh vào can ngăn cũng bị nhóm đối tượng này hành hung. Mặc dù ông Hanh đã bỏ chạy nhưng đối tượng Mạnh vẫn đuổi theo, dùng chân đá vào mặt khiến nạn nhân gục xuống. Sau khi đánh 2 cán bộ xã, Tùng và nhóm công nhân rời khỏi hiện trường.

Nhận được thông tin, Công an xã An Thượng cùng các ngành chuyên môn đã có mặt để bảo vệ hiện trường, đưa các nạn nhân đi khám ở bệnh viện, đồng thời báo sự việc lên cấp trên.

Ông Nguyễn Văn Hanh đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) do vết thương quá nặng. Theo kết quả từ bệnh viện, ông Hanh bị vỡ hộp sọ phía thái dương trái, gãy sống mũi và hàm dưới bị gãy nhiều răng. Trong khi đó ông Tuấn Anh bị đánh vào đầu, ngực, đang nằm tại nhà theo dõi.