Hải Dương căng mình chống dịch Covid-19

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tới 6 giờ sáng 31/1, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới.

Như vậy, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 181 người mắc Covid-19 (trong đó có 3 người nhập cảnh). Tất cả các bệnh nhân đều đang được điều trị tại cơ sở y tế. Toàn tỉnh có 32 ổ dịch, trong đó nhiều nhất ở TP Chí Linh  với 14 ổ dịch, tiếp đến là Kinh Môn 12 ổ, Kim Thành 4 ổ, Nam Sách 2 ổ. 
Toàn tỉnh có 13.426 người đang cách ly, riêng ngày 30/1 cách ly 5.887 người. 

 Hướng dẫn di chuyển người bệnh cách bảo đảm an toàn y tế. Ảnh: VGP
Đến sáng 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương đã khởi động truy vết và lấy mẫu trên diện rộng toàn thị xã Kinh Môn. Trong ngày 30/1 Trung tâm lấy được 5.800 trường hợp.
Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng hỗ trợ từ trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Ngày 31/1, khoảng 60 sinh viên tình nguyện tiếp tục tham gia vào đội truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Tối thiểu trong những ngày tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương quyết tâm xét nghiệm được 5.000 - 6.000 ca bệnh mỗi ngày...

Trong ngày hôm nay 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục thực hiện việc lắp đặt thêm các máy xét nghiệm, nhằm chủ động tối đa việc xét nghiệm tại chỗ, tăng năng suất làm việc để hoàn thiện sớm nhất việc xét nghiệm cộng đồng.
Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương, đến 16 giờ ngày 30/1, các xã, phường đã xử phạt hành chính 21 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch trên địa bàn với tổng số tiền hơn 8,7 triệu đồng. Trong đó có 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở các phường Phạm Ngũ Lão, Tân Hưng và xã Tiền Tiến; 8 trường hợp vi phạm liên quan đến trật tự đô thị ở các phường Tân Bình, Trần Phú, Lê Thanh Nghị và xã Tiền Tiến; 1 trường hợp vứt khẩu trang không đúng nơi quy định ở phường Nhị Châu.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP Hải Dương đã kiểm tra việc thực hiện quy định phòng chống dịch, phát hiện vẫn còn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bán hàng ở các phường Cẩm Thượng, Tân Bình và xã Liên Hồng; một số quầy thuốc ở phường Thanh Bình chưa có tấm kính chắn...
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần